Xứ Huế bất ngờ bội thu… hoa

T2, 01 / 2020 9:01 sáng | huecity

Hàng triệu cây hoa đủ chủng loại ở “thủ phủ” hoa Tết Phú Mậu (huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) sẽ rời đồng đất chân quê để “đổ bộ” lên thành phố Huế, góp thêm sắc Tết hương Xuân cho vùng đất cố đô này. Năm nay, thời tiết nắng ấm, ít mưa nên Huế bội thu hoa Tết một cách bất ngờ, nông dân đạt doanh thu 150-160 triệu đồng/1ha hoa.

Người dân Huế có một năm bội thu hoa
Người dân Huế có một năm bội thu hoa
Xứ Huế bất ngờ bội thu… hoa - ảnh 1

Xứ Huế bất ngờ bội thu… hoa - ảnh 2

Xứ Huế bất ngờ bội thu… hoa - ảnh 3
Xứ Huế bất ngờ bội thu… hoa - ảnh 4Hoa sát bên vách nhà, hoa trên ngõ vào, hoa trong vườn, hoa nhìn ngút ngát mắt trên những thửa ruộng… là hình ảnh dễ bắt gặp những ngày này tại nhiều vùng trồng hoa ở Thừa Thiên Huế, đặc biệt là vựa hoa Phú Mậu. Khác với mọi năm, cuối đông đầu xuân thường mưa rét, hoa kém phát triển, năng suất thấp, thì năm nay, người trúng hoa tại Huế bất ngờ trúng lớn.
Xứ Huế bất ngờ bội thu… hoa - ảnh 5
Xứ Huế bất ngờ bội thu… hoa - ảnh 6Năm nay, hoa Tết ở “thủ phủ” hoa Phú Mậu (nằm ở vùng ven TP Huế) rất đa dạng về chủng loại, được mùa, hoa trồng tập trung và phân tán trên 12ha trong toàn xã.
Xứ Huế bất ngờ bội thu… hoa - ảnh 7
Xứ Huế bất ngờ bội thu… hoa - ảnh 8
Xứ Huế bất ngờ bội thu… hoa - ảnh 9Nhưng phổ biến và “truyền thống” nhất vẫn là hoa cúc.
Xứ Huế bất ngờ bội thu… hoa - ảnh 10Hoa mào gà Pháp nhiều màu sắc cũng là nét mới cho hoa Tết ở “xứ hoa” Phú Mậu. 
Xứ Huế bất ngờ bội thu… hoa - ảnh 11
Xứ Huế bất ngờ bội thu… hoa - ảnh 12
Xứ Huế bất ngờ bội thu… hoa - ảnh 13
Xứ Huế bất ngờ bội thu… hoa - ảnh 14Những chậu treo dạ yến thảo mới mẻ này đã được một doanh nghiệp đặt hàng mua trọn gói, khách muốn mua vài chậu lẻ đã không còn hàng.
Xứ Huế bất ngờ bội thu… hoa - ảnh 15Năm nay, thời tiết thuận lợi nên hoa ở Phú Mậu phát triển tốt, giá một chậu hoa vạn thọ như thế này khá hấp dẫn, chỉ 100.000 đồng, gồm cả chiếc chậu sứ.
Xứ Huế bất ngờ bội thu… hoa - ảnh 16
Hoa có mặt khắp nơi ở “xứ hoa” Phú Mậu
Xứ Huế bất ngờ bội thu… hoa - ảnh 18Những ruộng hoa này sẽ “đổ bộ” lên phố và các vùng lân cận để bán cho người chơi Tết tại Huế
Nguồn:Tienphong.vn
Link:https://www.tienphong.vn/kinh-te/xu-hue-bat-ngo-boi-thu-hoa-1508383.tpo


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục
*Website được xây dựng với mục đích chia sẻ thông tin, hình ảnh và con người Xứ Huế không liên quan đến chính trị. Bài viết được duyệt kỹ trước khi lên trang tránh gây hiểu nhầm đến bạn đọc, cũng như tôn chỉ mục đích báo chí. Mọi ý kiến thắc mắc hoặc góp ý xin vui lòng gửi mail về địa chỉ huecity.net@gmail.com. Chúng tôi sẽ phản hồi lại sớm nhất. Xin chân thành cảm ơn!