T7, 10 / 2019 11:22 sáng | huecity

Đó là ý kiến của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tại Hội thảo “Xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên – Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” do Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế tổ chức hôm 25/10 tại Huế.

Xây dựng Thừa Thiên - Huế trở thành ‘Thành phố di sản quốc gia’

Quang cảnh hội thảo.

Sau 10 năm thực hiện Kết luận 48-KL/TW của Bộ Chính trị, Thừa Thiên – Huế đã dần xác lập được vị trí là đô thị “Di sản, văn hoá, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường”.

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng dịch vụ – công nghiệp – nông nghiệp; công tác bảo tồn, tôn tạo và phát huy các giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch đạt nhiều kết quả tích cực, đô thị Huế được công nhận là “thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam”, “thành phố văn hóa ASEAN”, “thành phố bền vững môi trường ASEAN”, “thành phố Xanh quốc gia”.

Để tiếp tục phát huy vai trò, vị thế của một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch, giáo dục-đào tạo, y tế chuyên sâu, khoa học công nghệ lớn của cả nước, Thừa Thiên – Huế đã xác định mục tiêu và định hướng phát triển trong giai đoạn tới là trở thành thành phố di sản quốc gia theo hướng văn hoá, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường và thông minh.

Xây dựng Thừa Thiên - Huế trở thành ‘Thành phố di sản quốc gia’ - 1

Phái đoàn Nhật hoàng thăm Di tích Huế 3/2017.

Sau khi nghe trao đổi, góp ý của các đại biểu về sự cần thiết phải có cơ chế đặc thù để giúp Thừa Thiên – Huế vừa giữ gìn, phát huy giá trị di sản văn hóa vừa rút ngắn chênh lệch phát triển kinh tế với các địa phương, ông Nguyễn Văn Bình kết luận, qua hội thảo đã làm rõ nhiều khái niệm và chỉ ra được những lợi thế của Thừa Thiên – Huế để phát triển và trở thành “Thành phố di sản quốc gia” trên nền tảng văn hóa của Huế và nhấn mạnh, điều cốt lõi của xây dựng Thừa Thiên – Huế trở thành “Thành phố di sản quốc gia” là người dân Huế có đời sống khá giả, chất lượng cuộc sống được nâng lên, văn hóa cao có như vậy mới giữ gìn di sản văn hóa cho cả nước, cho thế giới. Đây chính là hiện thực hóa quan điểm của Đảng về phát triển “Văn hóa vừa là nền tảng, vừa là động lực phát triển”.

Nguồn:Đaidoanket.vn


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục