Xác minh thông tin một người ở Huế nghi gặp nạn tại Anh

T3, 10 / 2019 2:37 chiều | huecity

Sở Ngoại vụ tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tiếp nhận thông tin từ gia đình sau khi trên mạng xã hội Facebook loan tin rằng có một người ở địa phương này nghi bị chết tại Anh.

Bà Trần Thị Hoài Trâm, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, trưa 29-10, cho biết đã tiếp nhận báo cáo của Sở Ngoại vụ tỉnh về việc một gia đình ở phường Vỹ Dạ (TP Huế) trình báo con mình được mạng xã hội loan tin là một trong số 39 nạn nhân bị chết tại Anh.

Ông Trần Công Phú, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thừa Thiên – Huế, nói với phóng viên Báo Người Lao Động rằng gia đình này đã trình báo với sở vào hôm 28-10. “Các cơ quan chức năng đang còn kiểm tra thông tin nên chưa biết đúng sai như thế nào” – ông Phú nhấn mạnh.

Xác minh thông tin một người ở Huế nghi bị chết tại Anh - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Đông xác nhận hình ảnh lan truyền trên Facebook là anh Nguyễn Bá Vũ H., một công dân địa phương

Trước đó, một số trang cá nhân Facebook đưa thông tin ghi rằng: “Ai ở khu vực Vỹ Dạ biết em này thì báo cho gia đình biết để đưa em về. Em tên Nguyễn Bá H., một trong số 39 người chết tại Anh…”. Kèm theo đó là hình ảnh của người này. Ông Nguyễn Hoài Phương, Chủ tịch UBND phường Vỹ Dạ, cho biết đã giao công an phường vào cuộc xác minh thông tin.

Theo xác nhận của ông Lê Văn Đông, tổ trưởng tổ dân phố 19, phường Vỹ Dạ thì thông tin, hình ảnh đăng tải trên Facebook là anh Nguyễn Bá Vũ H. (SN 1986), con của ông Nguyễn Bá Th., ở trong tổ dân phố. Theo ông Đông thì gia đình này quê gốc Quảng Nam, chuyển đến sinh sống ở địa phương từ năm 2001 và hành nghề bán bánh chưng, bánh tét.

Xác minh thông tin một người ở Huế nghi bị chết tại Anh - Ảnh 2.

Sáng 29-10 có rất nhiều người đã đến gia đình ông Nguyễn Bá Th. để làm việc

Năm 2012, H. tốt nghiệp ĐH Kiến trúc và về quê sinh sống một thời gian. Cách đây khoảng 2 năm thì H. rời quê ra Nghệ An làm ăn và địa phương không hề biết người này sinh sống chỗ nào. “Một số người đã gửi hình ảnh cho tôi nhờ xác minh. Chưa có cơ quan chức năng nào liên hệ với tôi để xác minh thông tin trên. Tôi thấy gia đình họ những ngày này sinh hoạt vẫn bình thường” – ông Đông nói thêm.

Cuối buổi trưa cùng ngày, chúng tôi tìm đến căn nhà của ông Th. Một người thanh niên nói giọng Quảng đang nấu bánh chưng ở căn nhà đối diện tự giới thiệu là anh trai của H. nhưng từ chối cung cấp thông tin. “Từ sáng đến nay có khá nhiều người đến hỏi chuyện rồi. Hiện cán bộ sở ngoại vụ, công an đang làm việc với gia đình ở trên tầng lầu” – người này nói và đồng thời kéo khóa cửa cổng, không muốn ai vào nhà.

Khoảng 11 giờ 30, có 3-4 người đàn ông bước ra từ căn nhà ông Th. rồi nhanh chóng lên xe rời đi.

Q.Nhật

Theo: Báo Người Lao Động


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục
*Website được xây dựng với mục đích chia sẻ thông tin, hình ảnh và con người Xứ Huế không liên quan đến chính trị. Bài viết được duyệt kỹ trước khi lên trang tránh gây hiểu nhầm đến bạn đọc, cũng như tôn chỉ mục đích báo chí. Mọi ý kiến thắc mắc hoặc góp ý xin vui lòng gửi mail về địa chỉ huecity.net@gmail.com. Chúng tôi sẽ phản hồi lại sớm nhất. Xin chân thành cảm ơn!