T5, 09 / 2017 7:52 sáng | doanhtran
Bệnh viên Trung ương Huế đã có thông tin bước đầu liên quan đến sự việc thai nhi 32 tuần tuổi bị chết lưu khi sản phụ đang điều trị tại đây.

Ngày 6/9, liên quan đến sự việc “Thai nhi 32 tuần tuổi chết lưu, người nhà ‘tố’ bác sĩ tắc trách” xảy ra ở Bệnh viện Trung ương Huế, phía bệnh viện đã có buổi làm việc, cung cấp thông tin đến báo chí.

Ông Phạm Như Vĩnh Tuyên, Phó trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Trung ương Huế thông tin, hiện những cán bộ y tế liên quan đến vụ việc đã có bản tường trình và bị tạm dừng công tác chuyên môn. Bệnh viện hiện đang tiến hành làm rõ những vấn đề liên quan.

Bệnh viện Trung ương Huế, nơi xảy ra sự việc.

Theo ông Tuyên, tại thời điểm nhập viện, bệnh nhân tỉnh táo, mạch 90 lần/phút, huyết áp 120/80mmHg; chiều cao tử cung 25cm, vòng bụng 88cm, ngôi đầu, thế trái, cơn co tử cung thưa. Kết quả khám trong: Cổ tử cung dài, hở lỗ ngoài. Sản phụ được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế theo hướng dọa sinh non và trưởng thành phổi.

Ông Tuyên cho hay, lúc 19h45 cùng ngày, sản phụ Hoàng Thị Nhung được tiến hành đo tim thai và không phát hiện được tim thai. Sản phụ sau đó được siêu âm cấp cứu và ghi nhận: Tim thai âm tính, trọng lượng thai khoảng 1.900gr, dạ dày thai nhi khó quan sát.

Vị này cũng thông tin thêm, để xác định chính xác nguyên nhân tử vong của thai nhi, Bệnh viện đề nghị chuyển thai nhi đến khoa Giải phẫu bệnh để tiến hành mổ xác nhưng chồng sản phụ không đồng ý.

Như ANTT đã đưa, ngày 5/9, anh Võ Hoài Nam (33 tuổi), trú ở huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) phản ánh với PV việc thai nhi 32 tuần tuổi của sản phụ Hoàng Thị Nhung (27 tuổi, vợ anh Nam) chết lưu do sự tắc trách của bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế.

Theo đó, trưa 3/9, phát hiện vợ mình có biểu hiện bất thường về sức khỏe, anh Nam đã đưa vợ tới một phòng khám tư tại TP Huế. Tại đây, bác sĩ đo tim thai thấy yếu nên khuyên người thân cho chị Nhung nhập viện ngay để theo dõi.

17h cùng ngày, anh Nam đưa vợ tới Khoa Sản, Bệnh viện Trung ương Huế để khám thai theo giấy giới thiệu của phòng khám tư. Tại đây, họ trình bày tình trạng thai nhi cho các y bác sĩ và đề nghị được đo tim thai ngay.

Sau nhiều lần đề nghị êkíp trực đo tim thai nhưng không được thực hiện, đến khoảng 20h cùng ngày, anh Nam thắc mắc việc này với một nhóm 3 nữ hộ sinh thì 1người trong số này trả lời rằng “không phải là đo rồi à”.

Anh Nam thông tin thêm, khoảng nửa giờ sau, các y bác sĩ tiến hành đo tim thai nhưng không thấy. Cũng theo anh này, thai nhi khi đó đã tử vong.

Lê Công Thành


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục