T7, 12 / 2019 10:29 sáng | huecity
Chiều 6/12, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế tuyên dương và trao thưởng cho người dân giao nộp ma túy nhặt được ven biển.

4 cá nhân được tuyên dương gồm các ông Hồ Văn Lộc, Hoàng Quang (trú thôn Tân Mỹ, xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền0; Nguyễn Hồng, Nguyễn Nhân (trú tại thôn Hải Đông, xã Phong Hải, huyện Phong Điền).

tuyen duong 4 nguoi dan giao nop ma tuy nhat duoc ven bien hinh 1
4 cá nhân được tuyên dương.

Trước đó, vào khoảng 12 giờ trưa 01/12, ông Nguyễn Hồng ra bờ biển thôn Hải Đông lượm ve chai thì nhặt được 8 gói nylon giống gói trà trôi dạt vào bờ biển.

Nghĩ đây là túi trà, ông Hồng cùng ông Nhân cắt ra xem thì phát hiện bên trong những bao gói có chứa chất dạng bột nên trình báo, giao nộp cho Đồn Biên phòng Phong Hải, xã Phong Hải, thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thiên Huế – Huế.

Kết quả trưng cầu giám định cho thấy, 8 gói nylon này chứa các tinh thể màu trắng đều là ma túy Methamphetamine, loại ma túy đá, có trọng lượng gần 7,8kg.

Tiếp đó, vào lúc 4 giờ ngày 3/12, tại bãi tắm thôn Tân Mỹ, xã Quảng Ngạn, ông Hồ Văn Lộc cũng nhặt được một thùng nhựa màu xanh, hình trụ, chiều cao 40cm, đường kính miệng 30 cm.

Kiểm tra bên trong thùng, ông Lộc phát hiện có chứa 21 gói dạng chiếc bánh hình chữ nhật được bọc trong các gói nylon in nhiều chữ Trung Quốc, nên đã giao nộp cho Đồn Biên phòng Phong Hải. Tổng trọng lượng các gói này khoảng 7 kg.

Qua kết quả giám định 21 gói dạng bánh vừa nêu, hơn một nửa trong số này là chất heroin. Cục Phòng chống Ma túy và tội phạm – Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đang phối hợp với các đơn vị liên quan ở tỉnh Thừa Thiên Huế điều tra, làm rõ nguồn gốc, xuất xứ số ma túy trôi dạt trên biển./.

Nguồn:Vov.vn

Link:https://vov.vn/tin-nong/tuyen-duong-4-nguoi-dan-giao-nop-ma-tuy-nhat-duoc-ven-bien-987184.vov


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục