T6, 10 / 2019 4:03 chiều | huecity

 Những hình ảnh của các phương tiện vi phạm trật tự an toàn giao thông  được trích xuất từ hệ thống camera của Trung tâm Giám sát- điều hành đô thị thông minh, cũng như hình ảnh do người dân, tổ chức cung cấp sẽ là cơ sở để cơ quan chức năng xử lý. Việc xử phạt sẽ được thực hiện đồng bộ trên toàn tỉnh Thừa Thiên Huế kể từ ngày 1.11 tới.

Ngày 18.10, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã có quyết định về quy chế phối hợp sử dụng thông tin, dữ liệu thu được từ Trung tâm Giám sát- điều hành đô thị thông minh tỉnh để xử phạt vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh.

Giám sát vi phạm trật tự an toàn giao thông tại Trung tâm Giám sát- điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế

Theo đó, những hình ảnh vi phạm được ghi nhận từ hệ thống giám sát hình ảnh của Trung tâm Giám sát- điều hành đô thị thông minh; hệ thống ghi nhận hình ảnh của các tổ chức, cá nhân được đấu nối vào Đô thị thông minh; cùng như hình ảnh mà các tổ chức, cá nhân phản ánh qua kênh “Phản ánh hiện trường” sẽ bị xử lý và xử phạt theo quy định của pháp luật.

Các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông sẽ bị xử phạt “nguội” như: xe dừng, đỗ, đón, trả khách không đúng quy định; xe chạy vào đường cấm, vào thời gian cấm; xe không được phép, không có tuyến vào thành phố; xe chạy sai luồng, sai tuyến, xe vượt đèn đỏ, xe quá khổ, xe quá tải; lấn chiếm lòng, lề đường trái phép, thi công công trình trên đường bộ không đảm bảo an toàn giao thông…

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu, trong thời gian không quá một giờ kể từ khi ghi nhận có hình ảnh vi phạm, Trung tâm Giám sát- điều hành đô thị thông minh sẽ thông tin đến UBND và Công an thành phố, thị xã, huyện nơi xảy ra hành vi vi phạm để tiếp nhận, xác minh, xử lý.

Đồng thời UBND tỉnh cũng giao Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải và các cơ quan liên quan phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền về nội dung quyết định này từ nay đến hết ngày 30.10; và triển khai phối hợp, ra quân xử phạt vi phạm đồng bộ trên phạm vi toàn tỉnh kể từ ngày 1.11 sắp tới.

Nguồn:Baovanhoa.vn
link: http://baovanhoa.vn/%C4%91oi-song/xa-hoi/artmid/619/articleid/23061/tt-hue-se-xu-phat-nguoi-vi-pham-trat-tu-an-toan-giao-thong-tu-ngay-1112019


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục