T3, 08 / 2017 9:08 sáng | huecity

Thừa Thiên – Huế là địa phương được đánh giá là điểm đến lý tưởng của du khách trong và ngoài nước với hàng triệu lượt khách tham quan du lịch mỗi năm. Tuy nhiên, bên cạnh hệ thống di sản là thế mạnh, các sản phẩm du lịch về đêm tại đây vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của du khách, đặc biệt là nhu cầu lưu trú về đêm. Đẩy mạnh khai thác không gian du lịch Huế về đêm đang được chú trọng triển khai với sự ủng hộ tích cực của người dân.

TT-Huế: Đẩy mạnh khai thác không gian du lịch về đêm - Ảnh 1.

Đại Nội Huế về đêm

Tuyến phố trung tâm Phạm Ngũ Lão, Chu Văn An và Võ Thị Sáu được người dân xứ Huế gọi với cái tên quen thuộc là khu phố Tây. Theo chủ trương của thành phố vào cuối tháng 9, 3 tuyến đường này sẽ được xây dựng thành phố đi bộ trong 3 ngày cuối tuần với thời gian từ 18h – 2h sáng hôm sau.

Tại đây, bên cạnh các hoạt động thương mại dịch vụ sẵn có, tuyến phố dự kiến sẽ hình thành thêm các gian hàng ẩm thực đặc sản Huế cùng các hoạt động nghệ thuật đường phố đặc trưng để phục vụ du khách.

TT-Huế: Đẩy mạnh khai thác không gian du lịch về đêm - Ảnh 2.

Du khách và người dân Huế khám phá Đại Nội về đêm

Ngoài ra, TP Huế cũng vừa đề xuất thành lập phố đi bộ trên cầu Trường Tiền bắc ngang sông Hương – một biểu tượng văn hóa lịch sử xứ Huế. Phố đi bộ cầu Trường Tiền hình thành sẽ kết nối với trục phố Tây giúp người dân và du khách thuận lợi hơn trong việc tham quan thành phố Huế về đêm.

Bằng việc tích cực khai thác các dịch vụ du lịch như Đại nội về đêm, đa dạng hóa các tuyến phố đi bộ đặc trưng, ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế đang quyết tâm xây dựng TP Huế trở thành một thành phố du lịch năng động, tạo sự phong phú đa dạng trong tham quan, thưởng ngoạn của du khách đến với vùng đất Cố đô Huế.


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục