T3, 04 / 2019 1:35 chiều | huecity

Sáng nay (9.4), Tỉnh Đoàn Thừa Thiên – Huế cho biết, Trung ương Đoàn đã ban hành quyết định truy tặng danh hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho anh Ngô Hà Sinh (SN 1997, trú thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) – nạn nhân bị chết đuối sau khi dũng cảm cứu nhiều người giữa sóng dữ.

Cùng với việc truy tặng danh hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho anh Sinh, Trung ương Đoàn cũng tặng danh hiệu trên cho người bạn của anh Sinh là anh Nguyễn Duy Thanh (24 tuổi, quê Quảng Nam). Anh Thanh là người đã cùng anh Sinh cứu những người đuối nước.truy tang danh hieu “tuoi tre dung cam” cho thanh nien cuu nguoi duoi nuoc hinh anh 1

Sau nhiều giờ tích cực tìm kiếm, lực lượng của Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây đã tìm thấy thi thể anh Ngô Hà Sinh. Ảnh: Ngọc Bình

Ông Trần Gia Công – Bí thư Tỉnh Đoàn Thừa Thiên – Huế cho biết, chiều 9.4, đại diện của cơ quan này sẽ vào tỉnh Quảng Nam để trao danh hiệu trên cho gia đình anh Sinh.

Загрузка...

Như tin đã đưa, trước đó, khoảng 17h30 ngày 6.4, có 40 sinh viên Trường Đại học Y Dược Huế về tắm biển Tân Cảnh Dương (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế). Trong lúc tắm biển, một số sinh viên bị sóng lớn cuốn trôi ra xa.

Nghe tiếng kêu cứu, anh Sinh cùng anh Nguyễn Duy Thanh (24 tuổi, quê Quảng Nam) đã dũng cảm bơi ra cứu 3 nữ sinh đang bị sóng cuốn trôi. Sau một thời gian vật lộn với sóng dữ, các nạn nhân được anh Sinh đưa vào bờ an toàn và chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Chân Mây (huyện Phú Lộc).

Sau khi cứu được các nạn nhân, do trời tối và đuối sức nên anh Sinh bị sóng biển cuốn mất tích. Đến 23h30 ngày 7.4, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể anh Sinh ở khu vực cửa sông Bù Lu (xã Lộc Vĩnh).

Anh Sinh vừa vào làm việc tại một doanh nghiệp ở Đà Nẵng sau khi tốt nghiệp trường Đại học FPT Đà Nẵng. Gia đình anh Sinh có hoàn cảnh khó khăn.


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục