T6, 02 / 2019 3:16 chiều | huecity
Ngày 22/2, tại UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, Bảo tàng Mỹ thuật Huế đã tổ chức buổi tiếp nhận tác phẩm từ Hội Mỹ thuật Việt Nam và các tổ chức, cá nhân trao tặng.

Theo đó, tại buổi lễ tiếp nhận, Bảo tàng Mỹ thuật Huế đã nhận hơn 40 tác phẩm của Hội Mỹ thuật Việt Nam và các tác phẩm của các họa sĩ, nhà sưu tập hiến tặng, nâng tổng số tác phẩm đang có tại bảo tàng lên con số gần 90. Đây là những tác phẩm sẽ góp phần làm phong phú thêm Không gian trưng bày (Bảo tàng Mỹ Thuật Huế).

Trao tặng hơn 40 tác phẩm cho Bảo tàng Mỹ thuật Huế - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở VHTT Thừa Thiên – Huế đại diện tiếp nhận tác phẩm được trao tặng.

Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên – Huế cho biết, trong nhiều năm qua ngành văn hóa địa phương đã sưu tập và lưu giữ 12 tác phẩm có giá trị của các tác giả đạt giải cao tại các cuộc triển lãm toàn quốc, khu vực đặt nền móng cho việc hình thành Bảo tàng Mỹ thuật Huế vào cuối năm 2018.

Trong năm 2018, Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên – Huế đã sưu tập thêm được 3 tác phẩm có giá trị là: “Thiếu nữ bên hoa sen”, tác giả Tôn Thất Đào; tác phẩm “Đô thị hóa thân (số 139)”, tác giả Vĩnh Phối và tác phẩm “Treo trên thời gian”, tác giả Bửu Chỉ.

Năm 2019, đơn vị cũng hoàn thành kế hoạch khi đã hoàn thiện thủ tục sưu tập 15 tác phẩm, trong đó có những tác phẩm quý của các tác giả nổi tiếng như: Mai Trung Thứ, Tôn Thất Sa và các tác phẩm của các tác giả nổi tiếng như: Phan Xuân Sanh, Hoàng Đăng Nhuận, Dương Đình Sang, Công Huyền Tôn Nữ Tuyết Mai, Hà Văn Chước, Phan Thanh Bình, Nguyễn Hiền…

Загрузка...

Sự ưu ái, quan tâm và đồng hành của các nhân sĩ, trí thức thời gian qua và trong thời gian sắp đến có ý nghĩa rất lớn trong sự nghiệp bảo tồn phà phát huy những giá trị tốt đẹp của văn hóa Huế và đặc biệt cho Bảo tàng Mỹ thuật Huế.

Trao tặng hơn 40 tác phẩm cho Bảo tàng Mỹ thuật Huế - Ảnh 2.

Một tác phẩm được trao tặng cho Bảo tàng Mỹ thuật Huế.

Ông Phan Tiến Dũng – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên – Huế thông tin thêm, hiện nay Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh đang làm việc với các cơ quan, đơn vị lập đề án chỉnh trang sân vườn, nâng cấp cơ sở số 10 Lý Thường Kiệt để tổ chức trưng bày các tác phẩm tại Không gian trưng bày Mỹ thuật Huế (Bảo tàng Mỹ Thuật Huế) đảm bảo các điều kiện trưng bày tác phẩm nghệ thuật.

Trong thời gian tới Sở Văn hóa và Thể thao sẽ chỉ đạo Bảo tàng Mỹ thuật Huế tiếp tục sưu tầm các tác phẩm có giá trị, tuyển chọn một số tác phẩm điêu khắc qua các trại sáng tác Điêu khắc quốc tế của các kỳ Festival Huế để trưng bày trong khuôn viên Bảo tàng Mỹ thuật Huế; tiếp tục sưu tầm các loại hình mỹ thuật đặc trưng của Thừa Thiên – Huế như: tranh làng Sình, trang gương, mỹ thuật pháp lam, điêu khắc dân gian,… Phối hợp với các Bảo tàng Mỹ thuật để tăng cường đào tạo bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu lưu giữ và phát huy giá trị tác phẩm mỹ thuật.

Lê Chung

Báo Tổ Quốc


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục