CN, 06 / 2019 7:35 sáng | huecity

Ngày 22-6, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tổ chức Lễ trao học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó tiêu biểu năm 2019 trên địa bàn.

Trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tiêu biểu

Dự lễ trao học bổng có Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Thừa Thiên – Huế Lê Trường Lưu; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Nguyễn Dung cùng đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban ngành, các địa phương và nhà hảo tâm.

Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đây là chương trình có ý nghĩa, nhằm hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, qua đó động viên các em vượt khó vươn lên trong cuộc sống, đồng thời kêu gọi cộng đồng chung tay, ủng hộ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mặt khác, chương trình nhằm nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Năm nay, chương trình học bổng đã dành 110 suất học bổng và quà trao tặng cho 110 em học sinh học giỏi vượt khó trên địa bàn tỉnh, bao gồm: ba lô, bàn chải đánh răng, sổ và hộp bút chì màu cùng ba triệu tiền mặt. Nguồn kinh phí hỗ trợ học bổng từ tài trợ của Công ty TNHH Nông nghiệp xanh thông minh, Khách sạn Sài Gòn Morin, Công ty Ki.Works, Công ty Mỹ nghệ Thái Dương và các nhà hảo tâm khác.

Toàn tỉnh Thừa Thiên – Huế hiện còn hơn 15 nghìn trẻ em đang sống trong các gia đình nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… Do đó, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ vẫn cần sự quan tâm giúp đỡ của toàn xã hội nhằm tạo điều kiện cho các em có hoàn cảnh khó khăn được trợ giúp kịp thời, có cơ hội tiếp cận với những dịch vụ xã hội để phát triển và hòa nhập.

Theo Công Hậu

Báo Nhân Dân


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục