T7, 03 / 2019 3:26 chiều | huecity

Dòng chữ ‘Tú love Nhung’ do du khách khắc tại chân cột cờ Fansipan (Lào Cai) khiến nhiều người bức xúc đã được bộ phận kỹ thuật dùng máy móc chuyên dụng để chà, mài trên mặt đá tự nhiên cho đến khi dòng chữ biến mất.

Mới đây, tại cột cờ trên đỉnh Fansipan (Lào Cai) bị một cặp đôi khắc tên với chữ ‘Tú yêu Nhung’ để lại bằng nét gạch khắc to và rõ ràng khiến dân mạng vô cùng bất bình vì hành động thiếu ý thức của hai bạn trẻ này.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 29/3, ông Nguyễn Xuân Chiến, Giám đốc Sun World Fansipan Legend cho biết, dòng chữ này mới xuất hiện trong ngày hôm qua (28/3), không rõ do du khách nào khắc lên. Cán bộ nhân viên khu du lịch đã phát hiện ngay sau đó, kịp thời lên phương án xử lý và đã hoàn tất.

Dòng chữ yêu đương khắc trên cột cờ đỉnh Fansipan - nóc nhà Đông Dương khiến nhiều người bức xúc.

Dòng chữ yêu đương khắc trên cột cờ đỉnh Fansipan – nóc nhà Đông Dương khiến nhiều người bức xúc.

Cán bộ kỹ thuật hạ tầng của Sun World xử lý dòng chữ khắc tại chân cột cờ.

Cán bộ kỹ thuật hạ tầng của Sun World xử lý dòng chữ khắc tại chân cột cờ.

Загрузка...

Theo ông Chiến, để xử lý xóa bỏ dòng chữ này, trả lại mỹ quan cho khu vực cột cờ trên đỉnh Fansipan, bộ phận kỹ thuật hạ tầng của khu du lịch đã phải dùng máy móc chuyên dụng để chà, mài trên mặt đá tự nhiên cho đến khi dòng chữ biến mất. Sau khoảng 1 giờ đồng hồ, các nét chữ đã mất hoàn toàn. Tuy nhiên sau công đoạn này, khu vực khắc dòng chữ đã bị xước, cần thêm thời gian để tiếp tục khắc phục.

‘Do mài trên mặt đá tự nhiên nên không thể tránh khỏi để lại vết xước loang lổ, chúng tôi sẽ phải phủ lại màu kỹ lưỡng rồi sau đó mài giũa cẩn thận để xóa vết xước này trên mặt đá, trả lại nguyên bản như cũ’, ông Chiến chia sẻ.

Nhiều du khách cũng bất bình với hành vi khắc chữ lên cột cờ Fansipan.

Nhiều du khách cũng bất bình với hành vi khắc chữ lên cột cờ Fansipan.

Theo ông Chiến, chỉ một hành động thiếu ý thức của du khách đã rất ảnh hưởng đến công trình, nhất là đây lại là cột cờ được làm rất kỳ công bằng đá tự nhiên, mang ý nghĩa biểu tượng thiêng liêng của đất nước. Sau sự việc này, ban quản lý Sun World Fansipan hy vọng các bạn trẻ sẽ có ý thức hơn để tránh những sự việc tương tự xảy ra ở bất cứ khu du lịch nào trên cả nước.

Trong lúc cán bộ kỹ thuật hạ tầng của khu du lịch xử lý mài chữ, một số du khách chứng kiến đã lắc đầu không khỏi ái ngại về hành vi ngẫu hứng gây hậu quả không nhỏ này. Hiện du khách lên tham quan tại ‘nóc nhà Đông Dương’  đã không còn thấy dòng chữ phản cảm nêu trên.

Theo tiin.vn


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục