T2, 12 / 2019 8:44 sáng | huecity

Từ ngày 2/12/2019, thay vì đến trụ sở Công an các cấp như trước đây, người dân Thừa Thiên – Huế sẽ đến thực hiện các thủ tục liên quan đến Chứng minh nhân dân tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, các Trung tâm Hành chính công cấp huyện.

Thừa Thiên - Huế: Từ ngày 2/12, người dân làm Chứng minh nhân dân tại Trung tâm phục vụ hành chính công cấp tỉnh và huyện - Ảnh 1.

Từ ngày 2/12/2019, các thủ tục liên quan đến Chứng minh nhân dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ được giải quyết tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và các Trung tâm Hành chính công cấp huyện

Cụ thể, thủ tục: cấp đổi Chứng minh nhân dân; cấp lại Chứng minh nhân dân; cấp mới Chứng minh nhân dân (thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an tỉnh) sẽ được đưa vào thực hiện tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Thừa Thiên – Huế và các Trung tâm Hành chính công cấp huyện trên địa bàn tỉnh.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, việc đưa danh mục thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an tỉnh vào tiếp nhận, trả kết quả tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, các Trung tâm Hành chính công cấp huyện nhằm góp phần bảo đảm các thủ tục hành chính được giải quyết thuận tiện, nhanh chóng, cắt giảm chi phí, thời gian của người dân.

Bên cạnh đó, khi thực hiện tại các Trung tâm Phục vụ hành chính công, hoạt động giải quyết hồ sơ được thực hiện công khai, minh bạch, ngăn chặn tình trạng nhũng nhiễu, tiêu cực và quan liêu.

Nguồn:Baodansinh.vn


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục