T4, 02 / 2020 8:34 sáng | huecity
Liên quan đến việc hành khách, nhân viên trên tàu du lịch Diamond Princess bị nhiễm dịch bệnh virus Corona (nCoV) – hiện đang bị cách ly ngoài khơi Yokohama (Nhật Bản) từng nhập cảng Chân Mây (huyện Phú Lộc), ngày 11/2 Giám đốc Sở Y tế Thừa Thiên Huế – Nguyễn Nam Hùng có báo cáo chính thức gửi lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nCoV cấp tỉnh.    
thua thien hue chinh thuc thong tin ve suc khoe nguoi tiep xuc voi tau du lich diamond princess
Triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV tại cảng Chân Mây

Theo báo cáo, tàu du lịch Diamond Princess cập cảng Chân Mây vào ngày 27/1, sau đó đến Hạ Long, rồi tới Đài Loan (Trung Quốc) và về lại Nhật Bản. Được biết, ngày 20/1, tàu này khởi hành từ Nhật Bản, từng đến Hồng Kông (Trung Quốc) vào ngày 25/1.

Tại cảng Chân Mây, tàu du lịch Diamond Princess đã nhập cảng vào lúc 6h30 ngày 27/1, gồm có 1.050 thuyền viên và 2.700 hành khách du lịch, trong đó có 9 hành khách Trung Quốc, 20 thuyền viên Trung Quốc.

Liên quan đến công tác thủ tục nhập cảnh của tàu, lực lượng chức năng tại cảng có 22 cán bộ, nhân viên, bao gồm 8 cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, 8 cán bộ Đồn Biên phòng Cảng Chân Mây, 2 cán bộ Cảng vụ Hàng hải tỉnh Thừa Thiên Huế, 4 cán bộ Hải quan cảng Chân Mây.

Quá trình nhập cảnh, cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế đã thực hiện quy trình kiểm dịch y tế, giám sát dịch bệnh nCoV cho tất cả hành khách và thuyền viên trước khi rời tàu vào đất liền. Kết quả, sau khi kiểm dịch y tế, kiểm tra sức khỏe của hành khách và thuyền viên, không có hành khách nào có các triệu chứng sốt, ho, khó thở…, 1.252 khách được phép rời tàu theo các chương trình đã đăng ký.

Về chương trình tham quan du lịch riêng tại Huế, Sở Y tế cho hay, theo báo cáo của Công ty Lữ hành Tân Hồng, có 454 khách đi tham quan Huế theo 2 chương trình riêng trong ngày. Tất cả hành khách và thuyền viên đã trở lại cảng Chân Mây và rời cảng vào lúc 17h cùng ngày để tiếp tục hành trình đến Quảng Ninh.

Về kết quả theo dõi tình hình sức khỏe của các cán bộ, nhân viên làm việc có liên quan đến đoàn khách thì những người tham gia làm nhiệm vụ tại cảng Chân Mây đến nay không có các vấn đề sức khỏe gì liên quan đến các bệnh lý viêm đường hô hấp. Các đối tượng khác tham gia phục vụ đoàn (gồm lái xe, lái thuyền, hướng dẫn viên phục vụ đoàn tham quan tại Thừa Thiên Huế) hiện có sức khỏe bình thường.

Sở Y tế Thừa Thiên Huế khẳng định, đến thời điểm 9 giờ ngày 11/2/2020 (hơn 14 ngày kể từ khi tàu cập cảng Chân Mây), sau khi kiểm tra cho thấy tất cả cán bộ, nhân viên y tế trực tiếp làm nhiệm vụ kiểm dịch và những người phục vụ cho đoàn khách đến Huế đều không sốt, không có các triệu chứng viêm đường hô hấp cấp.

Cũng theo thông tin từ Sở Y tế Thừa Thiên Huế, theo kết quả giám sát tình hình bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do Corona, hiện nay trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện thêm ca bệnh nghi ngờ, không có ca bệnh xác định.

Nguồn:Congthuong.vn

Link:https://congthuong.vn/thua-thien-hue-thong-tin-ve-suc-khoe-nguoi-tiep-xuc-voi-tau-du-lich-diamond-princess-132491.html


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục