T6, 03 / 2019 4:44 chiều | huecity
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế – ông Phan Ngọc Thọ vừa có buổi làm việc với Sở Du lịch, cùng các đơn vị liên quan nhằm triển khai tổ chức Diễn đàn Du lịch mùa Xuân năm 2019, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 3/2019.

Mục đích của Diễn đàn Du lịch mùa Xuân năm 2019 nhằm tạo cơ hội để các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp và cơ quan truyền thông báo chí gặp gỡ, trao đổi, hiến kế cho sự phát triển du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế. Được biết, đây là lần đầu tiên tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức sự kiện theo mô hình này.

dien dan du lich mua xuan thua thien hue 2019 can co cach lam moi trong phat trien du lich
Ông Phan Ngọc Thọ – Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế: Diễn đàn Du lịch mùa Xuân 2019 cần có cách làm mới, suy nghĩ mới trong phát triển du lịch tại địa phương

Diễn đàn Du lịch mùa Xuân 2019 sẽ tập trung giới thiệu nội dung, ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và ý kiến của các Bộ, ngành tại Hội nghị phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên năm 2019 vừa được tổ chức tại TP. Huế; giới thiệu và thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đối với chương trình trọng điểm phát triển du lịch Thừa Thiên Huế, một số đề án, dự án mới nhằm phát triển du lịch địa phương; chia sẻ, trao đổi ý tưởng, sáng kiến của các bên liên quan để tìm hướng đi bền vững cho sự phát triển du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế trong bối cảnh du lịch Việt Nam đang phát triển bùng nổ và có sự cạnh tranh khốc liệt giữa các địa phương, các vùng miền trên toàn quốc.

Загрузка...

Chủ tịch Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, lâu nay tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức nhiều hội thảo, hội nghị, diễn đàn về du lịch, nhưng du lịch vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của địa phương. “Do vây, diễn đàn lần này cần xác định mục đích và định hướng về phát triển du lịch một cách cụ thể, phải có những cách làm mới, suy nghĩ mới trong phát triển du lịch tại địa phương để bắt kịp xu hướng phát triển du lịch toàn cầu. Cần chỉ rõ những hạn chế, rào cản trong phát triển du lịch của tỉnh để có những giải pháp tháo gỡ, giải quyết kịp thời. Thông qua diễn đàn phải tạo được sự gắn kết, tương tác mạnh mẽ giữa doanh nghiệp – nhà nước – cộng đồng dân cư, trong đó doanh nghiệp là trung tâm, là động lực cho chương trình phát triển du lịch, dịch vụ của tỉnh nhà”, Chủ tịch Phan Ngọc Thọ chỉ đạo.

Nguyễn Tuấn


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục