T2, 04 / 2019 12:01 chiều | huecity

Một người dân khi đào vườn phát hiện một quả bom lớn nằm sâu dưới lòng đất. Sự việc sau đó được báo lên cơ quan chức năng nhưng được trả lời rằng phải chờ đầu tuần để báo cáo lên cấp trên.

Sáng 8/4, anh Hoàng Quốc Thái, trú tại thôn Quảng Hợp, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, Thừa Thiên-Huế cho biết, gia đình vừa phát hiện một quả bom lớn khi đào vườn để chuẩn bị làm nhà.

Theo anh Thái, chiều ngày 5/4, khi đào đất vườn để làm nhà thì phát hiện một quả bom nằm sâu dưới lòng đất.

“Quả bom có kích thước dài khoảng 2m. Trên thân quả bom có 2 móc câu bằng sắt”-anh Thái nói.

Quả bom “khủng” nằm sâu dưới lòng đất khi người dân đào vườn để chuẩn bị làm nhà.

Theo mô tả của anh Thái, hai đầu quả bom có dấu hiệu bị gỉ sét. Sau khi phát hiện quả bom anh Thái đã trình báo vụ việc lên cơ quan chức năng. Ban Chỉ huy quân sự huyện A Lưới ngay đã cử cán bộ về làm việc.

Загрузка...

“Sau khi làm việc vào chiều 5/4, đại diện Ban Chỉ huy quân sự huyện A Lưới nói với gia đình tôi rằng phải giữ nguyên hiện trạng, chưa xử lý được quả bom vì còn chờ đến đầu tuần mới báo cáo lên Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên-Huế xin chỉ đạo” – anh  Thái cho hay.

Sau 4 ngày được phát hiện, đến sáng nay, quả bom vẫn chưa được xử lý, trong khi gia đình anh Thái lo sợ quả bom phát nổ khi trời nắng nóng.

Trao đổi về vụ việc này, Đại tá Nguyễn Hồng Sơn, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên-Huế  cho biết đã chỉ đạo cho các lực lượng chức năng tiến hành xử lý quả bom ngay trong ngày hôm nay.


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục