T6, 12 / 2019 4:50 chiều | huecity

Nhằm tạo môi trường cảnh quan xanh, sạch, đẹp, Trung tâm điều dưỡng chăm sóc Người có công Thừa Thiên – Huế thường xuyên thực hiện thu gom và phân loại rác thải ngay tại chỗ, giữ gìn vệ sinh chung. Đơn vị cũng hưởng ứng tích cực phong trào “Ngày Chủ Nhật xanh” do UBND tỉnh phát động.

Đoàn viên thanh niên Trung tâm Điều dưỡng chăm sóc người có công Thừa Thiên - Huế với phong trào Ngày Chủ Nhật xanh

Đoàn viên thanh niên Trung tâm Điều dưỡng chăm sóc người có công Thừa Thiên – Huế với phong trào “Ngày Chủ Nhật xanh”

Trung tâm Điều dưỡng, chăm sóc người có công Thừa Thiên – Huế được thành lập từ năm 1985 theo quyết định của UBND tỉnh Bình Trị Thiên. Trung tâm có chức năng quản lý, chăm sóc, điều trị, nuôi dưỡng người có công với cách mạng cô đơn không nơi nương tựa trên địa bàn tỉnh; tiếp nhận, đưa đón người có công đến điều dưỡng luân phiên tại Trung tâm theo kế hoạch hàng năm; tổ chức đón tiếp thân nhân gia đình liệt sĩ đến thăm viếng, tìm kiếm, di chuyển mộ liệt sĩ trên địa bàn tỉnh.

Hàng năm, Trung tâm nuôi dưỡng thường xuyên bình quân 30 người già yếu, cô đơn không nơi nương tựa. Bên cạnh đó, Trung tâm đã chủ động phối hợp với phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã và TP. Huế, tổ chức đón tiếp bình quân khoảng 2.000 lượt người đến điều dưỡng mỗi năm; thực hiện tốt công tác đón tiếp Người có công đến thăm viếng, cất bốc mộ, hài cốt liệt sĩ,…

Trong thời gian qua, để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, Trung tâm đã không đổi mới sáng tạo trong cách làm, nâng cao chất lượng phục vụ, chăm sóc cho các đối tượng Người có công; tạo điều kiện để các nhân viên được tham gia các khóa đào tạo để nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ. Cơ sở hạ tầng, trang thiết bị chăm sóc sức khỏe của Người có công cũng từng bước được nâng cấp, hiện đại hóa hơn. Đặc biệt, từ tháng 6/2019 Trung tâm được tiếp nhận, quản lý thêm cơ sở 2, Nhà nghỉ dưỡng Lăng Cô, đã giúp cho công tác điều dưỡng Người có công với cách mạng được đẩy lên một tầm cao mới.

Theo lãnh đạo Trung tâm, Người có công khi đến Trung tâm điều dưỡng, nghỉ dưỡng sẽ được hưởng thụ các chế độ phục vụ theo yêu cầu và đáp ứng tiêu chuẩn khách sạn 3 sao. Cùng với các hoạt động tại Trung tâm, các đoàn điều dưỡng còn được tự lựa chọn chương trình tham quan với chi phí hợp lý, phù hợp với quy định của Nhà nước. Trung tâm cũng chủ động liên kết với các tỉnh thành khác, các đơn vị để đưa Người có công đi tham quan, điều dưỡng ngoại tỉnh.

Thu dọn vệ sinh để tạo môi trường cảnh quan xanh, sạch, đẹp

Thu dọn vệ sinh để tạo môi trường cảnh quan xanh, sạch, đẹp

Đặc biệt tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế, hiện nay phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” đang được lan tỏa mạnh mẽ. Trung tâm lại nằm trong lòng đô thị di sản, nơi đang hướng tới tiêu chí “xanh – sạch – sáng”, nên vấn đề bảo đảm vệ sinh môi trường, giúp đối tượng đến điều dưỡng được hưởng thụ bầu không khí trong lành luôn được lãnh đạo Trung tâm quan tâm, chỉ đạo thực hiện. Do đó, không chỉ tịch cực hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế phát động, làm cho Trung tâm luôn sạch đẹp, các cán bộ, nhân viên của Trung tâm được yêu cầu phải biết cách thu gom rác thải và phân loại rác thải ngay tại chỗ, giữ gìn vệ sinh chung.

Các loại rác thải sinh hoạt, rác thải thông thường sau khi thu gom, đơn vị hợp đồng với các cơ sở xử lý rác thải tại địa bàn để xử lý; còn rác thải y tế thì Trung tâm nhận được sự hỗ trợ của các cơ sở y tế, bệnh viện trong khâu thu gom, tiêu hủy. Nước thải từ các hoạt động của Trung tâm cũng được xử lý và xả thải vào hệ thống xử lý nước thải chung của đô thị Huế. Riêng tại Nhà nghỉ dưỡng Lăng Cô, đây là cơ sở mới được xây dựng theo tiêu chuẩn hiện đại nên các vấn đề về hệ thống xử lý xả thải đều phải đảm bảo các yêu cầu nghiêm ngặt, nhất là khi nó được “đặt” tại địa chỉ được mệnh danh là “vịnh thép thế giới”.

Ông Lê Hồng Tâm, đoàn điều dưỡng huyện Phú Vang cho biết: “trong thời gian điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng, chăm sóc Người có công Thừa Thiên – Huế, bản thân tôi và cũng như nhiều người khác cảm nhận rõ hơn chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công. Khi ở đây, chúng tôi cũng nhận thấy đội ngũ cán bộ, nhân viên của Trung tâm phục vụ tận tình, chu đáo, nhất là lo nơi ở thoáng mát, các bữa ăn ngon lành; hàng ngày còn lo châm cứu, phục vụ chăm sóc sức khỏe của chúng tôi một cách đầy đủ”.

Bà Nguyễn Thị Tú, người có công ở xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc đã vào ở tại Trung tâm từ tháng 1/2015 thì cho biết, khi vào Trung tâm bà đã nhận được sự chăm sóc chu đáo của các cán bộ, công nhân viên ở đây. Do đó, bản thân bà cảm thấy rất hài lòng đối với mọi việc.

Thừa Thiên – Huế: “Ngày Chủ Nhật xanh” ở Trung tâm điều dưỡng chăm sóc Người có công - Ảnh 3.

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế thăm hỏi và tặng quà cho Người có công đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đức Hùng, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng, chăm sóc Người có công Thừa Thiên – Huế khẳng định, tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Trung tâm luôn luôn nỗ lực hết mình để phục vụ đối tượng Người có công với cách mạng; xem đối tượng phục vụ như người nhà của mình, xem trung tâm như nhà của mình. Trung tâm thường xuyên tổ chức khảo sát ý kiến người có công nhằm đánh giá mức độ hài lòng của họ đối với chất lượng phục vụ tại đơn vị.

“Lấy sự hài lòng, tất cả vì sức khỏe của Người có công làm thước đo, chúng tôi chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa, đồng thời động viên, đoàn kết với nhau vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao”, ông Hùng khẳng định.

Nguồn:Baodansinh.vn


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục