T6, 06 / 2019 11:30 sáng | nhohue

Kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, tại Thừa Thiên Huế không có ai vi phạm quy chế thi, không có thí sinh nào bị lập biên bản. Cán bộ coi thi cũng không vi phạm quy chế và nghiêm túc. Không có sự cố đặc biệt nào xảy ra…

Thí sinh dự thi tại Thừa Thiên Huế

Ngày 28/6, ông Đặng Phước Mỹ – Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 ở địa phương đã diễn ra cơ bản thành công.

Theo ông Mỹ, các thí sinh làm bài nghiêm túc, tuân thủ tốt các quy định của quy chế thi, không có thí sinh nào bị lập biên bản. Cán bộ coi thi cũng không vi phạm quy chế và nghiêm túc. Không có sự cố đặc biệt nào xảy ra. Không có tai nạn giao thông, không có ốm đau cấp cứu dẫn đến bỏ thi hay bỏ coi thi nửa chừng, cũng không có tình trạng thí sinh đến phòng thi trễ quá giờ.

Trong khi đó, tỷ lệ thí sinh vắng thấp. Cụ thể ở môn Ngữ văn có 57 thí sinh vắng mặt, trong đó có 6 em được miễn thi, tỉ lệ tham gia dự thi đạt 99,52%. Ở môn Toán có 60 thí sinh vắng mặt, cũng có 6 học sinh được miễn thi, đạt tỉ lệ 99,54%.

Ở môn Vật lý có 15 thí sinh vắng thi; tỷ lệ dự thi đạt 99,63%. Môn Hóa học 16 thí sinh vắng; tỷ lệ đạt 99,61%. Môn sinh học vắng 12 thí sinh; tỷ lệ dự thi đạt 99,70%. Môn tiếng Anh vắng 45 em; môn tiếng Pháp có 48/48 em đăng ký dự thi, môn tiếng Nhật có 74/74 em dự thi; môn tiếng Trung có 4/6 thí sinh tham gia dự thi. Ở buổi thi cuối cùng các môn khoa học xã hội cũng vắng ít thí sinh.

“Kỳ thi lần này diễn an ra toàn, nghiêm túc và thành công. UBND tỉnh đã chỉ đạo các ban ngành thực hiện đúng luật, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thí sinh có tâm lý thoải mái khi làm bài, không bị căng thẳng để có được kết quả bài thi cao nhất cũng như giám thị coi thi không bị ảnh hưởng và hoàn thành tốt nhiệm vụ…”- ông Mỹ cho hay.

Năm nay, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 31 điểm thi với 519 phòng thi; khoảng 1.888 cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên tham gia ban coi thi. Tổng số hồ sơ đăng ký dự thi là 12.140 thí sinh, trong đó có 377 thí sinh là người dân tộc thiểu số.

Công tác đảm bảo an toàn tuyệt đối ở các phòng thi được siết chặt. Tại các điểm thi, cán bộ coi thi đã hướng dẫn, nhắc nhở “sĩ tử” tuyệt đối không được mang theo điện thoại di động hay các thiết bị truyền phát thông tin vào phòng thi. Lực lượng công an, y tế, điện lực phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục bảo đảm điều kiện thiết bị kỹ thuật phục vụ tốt kỳ thi. Đã có nhiều điểm phát cơm trưa, nước uống miễn phí của các mạnh thường quân dành cho các thí sinh…

Theo Văn Dinh

Báo Tài Nguyên và Môi Trường


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục