T3, 06 / 2019 8:20 sáng | huecity

Chiều 24/6, toàn tỉnh Thừa Thiên – Huế có hơn 12 ngàn thí sinh đã đến 31 điểm thi để làm thủ tục chuẩn bị cho kỳ thi trung học phổ thông (THPT) Quốc gia năm 2019.

Hơn 12 ngàn thí sinh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế đã chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, toàn tỉnh có khoảng 12.140 thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia được bố trí ở 519 phòng thi của 31 điểm thi. Sở GD&ĐT đã quán triệt quy chế cho đội ngũ quản lý, giáo viên, những người tham gia các khâu trong tổ chức kỳ thi.

Bên cạnh đó, Sở sẽ lựa chọn kỹ đội ngũ tổ chức in sao đề thi, trang thiết bị phục vụ công tác in sao đề thi để đảm bảo tính bảo mật, an toàn, chính xác, chất lượng của đề thi. Theo đó, Sở sẽ bố trí lực lượng bảo vệ ở hai vòng độc lập khu vực in sao đề thi, kiểm tra an ninh khu vực in sao đề thi, có biện pháp bảo mật thông tin trong quá trình in sao đề thi…

Trong chiều 24/6, khi đến làm thủ tục chuẩn bị cho kỳ thi, các thí sinh đã được phát thẻ dự thi, hướng dẫn đối chiếu, kiểm tra chính xác ảnh trong thẻ dự thi với giấy Chứng minh Nhân dân. Cán bộ coi thi hướng dẫn, giúp đỡ thí sinh điều chỉnh thông tin dự thi khi có nhu cầu; phổ biến quy chế thi, nhất là thời gian thi, dụng cụ, máy tính bỏ túi được mang vào phòng thi. Tại các hội đồng thi, cán bộ coi thi yêu cầu thí sinh ký tên vào danh sách cấp thẻ dự thi; lưu ý thí sinh trình thẻ dự thi và giấy chứng minh Nhân dân cho cán bộ coi thi vào đầu mỗi buổi thi.

Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn và nghiêm túc, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ bố trí lực lượng, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn tại điểm in sao đề thi, điểm thi, khu vực chấm thi. Công an tỉnh cũng sẽ bố trí lực lượng an ninh giám sát vòng trong, vòng ngoài 24/24h. Ngoài ra, tại các phòng bảo quản đề thi, bài thi ở các điểm thi, hành lang của khu vực in sao đề thi, khu vực làm phách bài thi tự luận đều được lắp đặt hệ thống camera giám sát.

Được biết, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, thí sinh sẽ thi các môn độc lập, gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tổ hợp gồm khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Riêng thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên sẽ làm bài tổ hợp khoa học xã hội với các môn lịch sử, địa lý.

Theo Hữu Tin – Việt Dũng

Báo Công Luận


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục