T4, 11 / 2019 11:05 sáng | huecity

Sáng 13-11, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, từ đầu năm đến nay, địa bàn tỉnh ghi nhận có 2.193 trường hợp mắc sốt xuất huyết, chưa ghi nhận trường hợp tử vong do sốt xuất huyết.

Cụ thể, ở địa bàn huyện Phú Lộc ghi nhận 429 trường hợp; huyện Phú Vang có 249 trường hợp; thị xã Hương Thủy có 223 trường hợp; thị xã Hương Trà 181 trường hợp; huyện Nam Đông 152 trường hợp; huyện Phong Điền 95 trường hợp; huyện Quảng Điền 50 trường hợp và huyện A Lưới có 9 trường hợp.

Riêng tại địa bàn TP Huế, tính đến ngày 10-11 ghi nhận 744 trường hợp mắc sốt xuất huyết (tăng 13,2 lần so với cùng kỳ năm 2018). Hiện TP Huế đã sử dụng 205 lít hóa chất để phun, xử lý, phòng chống dịch sốt xuất huyết tại 46.500 hộ gia đình. Bên cạnh đó, công tác thau vét bọ gậy và phun chủ động, xử lý dịch được đẩy mạnh.

Để phòng chống dịch sốt xuất huyết, người dân cần kiểm tra, thau vét bọ gậy thường xuyên.

Tuy nhiên theo các cơ quan chức năng, do ý thức của người dân và cộng đồng trong phòng chống bệnh sốt xuất huyết chưa cao; nhiều hộ gia đình không hợp tác để xử lý ổ dịch, chưa tự giác diệt bọ gậy (lăng quăng); nhiều gia đình thường tích trữ nước, không vệ sinh sạch sẽ tạo thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sinh sản và phát triển.

Ông Nguyễn Nam Hùng, Giám đốc Sở Y tế Thừa Thiên Huế cho biết, Sở đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, người dân tuyệt đối không được chủ quan và cần chung tay, quyết liệt trong công tác phối hợp đẩy lùi sốt xuất huyết. Các trường hợp sốt không rõ nguyên nhân qua hai ngày phải lập tức chuyển đến cơ sở y tế để kịp thời phát hiện bệnh và đưa ra hướng chữa trị. Ngoài ra, các địa phương cần chủ động, nắm bắt kịp thời diễn biến của dịch để dễ dàng đẩy lùi bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân.

Nguồn:cand.com.vn

Link:http://cand.com.vn/y-te/thua-thien-hue-ghi-nhan-hon-2-000-ca-mac-benh-sot-xuat-huyet-569688/


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục