T4, 08 / 2020 10:25 sáng | huecity
Ngày 18/8, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, sau một thời gian tích cực điều trị, Bệnh viện đã công bố khỏi bệnh cho 6 trường hợp bệnh nhân nhiễm COVID-19 được điều trị tại cơ sở 2.

Cụ thể, trong số 6 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh có trường hợp BN 523 Hoàng T.H. (SN 1957, trú tại khu Lưu Minh, khối phố 5, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) có kết quả xét nghiệm âm tính 6 lần với SARS-CoV-2 được xuất viện trong chiều 18/8 và về cách ly tại nhà.

Các trường hợp còn lại là BN 476 Hoàng T.N.D. (SN 1993) có kết quả xét nghiệm âm tính 8 lần với SARS-CoV-2; BN 507 Bùi V.L. (SN 1963) âm tính 6 lần; BN 452 Huỳnh V.L. (SN 1968) âm tính 4 lần; BN 481 Phạm T.L. (SN 1955) và BN 483 Trần T.M. (SN 1983) đều có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần với SARS-CoV-2.

Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, các bệnh nhân này đều bị bệnh lý nền rất nặng, suy thận mạn, suy tim, tăng huyết áp. Sau khi được công bố khỏi bệnh, một số bệnh nhân phải ở lại bệnh viện để lọc máu định kỳ.

Ngoài ra còn có BN 438 Đoàn N.T. (SN 1964)  xét nghiệm âm tính 2 lần với SARS-CoV-2 nhưng bệnh nhân này đang trong tình trạng nặng, thở máy với bệnh lý nền viêm phổi đa đề kháng, suy hô hấp, u ác tính niệu quản đã phẫu thuật, tăng huyết áp, COPD, suy kiệt. Các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế đang nỗ lực, tập trung nguồn lực để cứu sống bệnh nhân này.

Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cho biết: “Những bệnh nhân trước đây là bệnh nhân khỏe mạnh, không có các bệnh lý nền, chỉ nhiễm SARS-CoV-2 có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng. Còn các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh lần này khi nhập viện với các bệnh lý nền rất nặng như suy thận mạn, suy tim, đái tháo đường, tăng huyết áp… Do đó việc điều trị cho bệnh nhân lần này cũng khó khăn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, Bệnh viện đã tăng cường các bác sĩ giỏi chuyên môn và máy móc, trang thiết bị y tế để tập trung điều trị, cứu chữa cho các bệnh nhân”.


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục