T6, 06 / 2019 3:48 chiều | nhohue

Kỳ thi năm nay, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 12.149 học sinh tham gia Kỳ thi THPT  quốc gia 2019 tại 31 điểm thi đặt tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh và đã đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, các trang thiết bị phục vụ kỳ thi theo quy định; các sơ sở giáo dục đã được lắp đặt mới hệ thống camera giám sát phòng chứa đề thi, bài thi tại các điểm thi theo quy định…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung chỉ đạo chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Về công tác quán triệt quy chế thi, Sở GD & ĐT đã chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt Quy chế thi THPT quốc gia hiện hành cho học sinh, cha mẹ học sinh, trong đó nhấn mạnh lưu ý những điểm mới được sửa đổi, bổ sung trong tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia.

Đặc biệt, địa phương đã phối hợp với Đại học Huế tổ chức cho hơn 500 cán bộ, giảng viên của các trường Đại học chuẩn bị đến làm nhiệm vụ tại các điểm thi Thừa Thiên Huế học tập Quy chế thi THPT quốc gia.

Phó GĐ phụ trách Sở GD&ĐT Đặng Phước Mỹ quán triệt công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Đối với công tác sao in đề thi: Xác định đây là khâu khá quan trọng, nên các năm qua Sở đã đầu tư tại trường THCS Nguyễn Tri Phương, Huế một công trình 2 trong 1 ( vừa phục vụ công tác học tập của sinh trong năm học và nơi sao in khá an toan cho các mùa thi) đến nay tại địa điểm này đã bảo đảm các điều kiện chuẩn bị cho công tác sao in đề THPT quốc gia 2019.

Quan tâm đến kỳ thi này, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã chỉ đạo, tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tỉnh.

Từ nay đến ngày diễn ra kỳ thi, ngành giáo dục cần tiếp tục thực hiện tốt việc đẩy mạnh tuyên truyền, nhất là những điểm mới trong kỳ thi năm nay đến cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh.

Ngành giáo dục khẩn trương phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố rà soát, chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất tại điểm thi. Chú ý bố trí phòng trực, phòng chờ, nơi để xe cũng như bảo đảm các yếu tố về điện lưới, ánh sáng, nước, phương án bảo vệ, bảo đảm an ninh.

Sở GD&ĐT phối hợp với Đại học Huế bố trí lực lượng tham gia làm nhiệm vụ tại các điểm thi; tổ chức tập huấn nghiệp vụ cũng như quán triệt tinh thần làm việc nghiêm túc, chấp hành kỷ luật cho cán bộ tham gia làm nhiệm vụ, không được phép để xảy ra sai phạm.

“Công tác chuẩn bị cho kỳ thi không được chủ quan bởi một sai sót nhỏ cũng có thể ảnh hưởng tới chất lượng kỳ thi. Việc chấm thi phải nghiêm túc, công tác thanh kiểm tra phải thường xuyên, việc đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi, kể cả đảm bảo tinh thần cho thí sinh cũng rất quan trọng”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Thân Nguyên Khánh

Báo Giáo Dục Và Thời Đại


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục