T5, 01 / 2020 11:21 sáng | huecity

Thừa Thiên-Huế là một trong những trung tâm du lịch lớn của cả nước. Để chủ động đối phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV), tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm phát hiện sớm và điều trị kịp thời đối với trường hợp nhiễm bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh.

Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế tập huấn sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân cho các y, bác sỹ bệnh viện. Ảnh: Mai Trang/TTXVN

Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế đón khách du lịch vào Việt Nam, cơ sở lưu trú, tuân thủ nghiêm quy định, khuyến cáo của Bộ Y tế và cơ quan chức năng về việc đảm bảo phòng chống lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona. Đặc biệt, cần báo cáo ngay cho Sở Du lịch tỉnh khi có khách du lịch đến từ Trung Quốc và các quốc gia có bệnh nhân lây nhiễm virus này để có biện pháp theo dõi.

Các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú hướng dẫn cán bộ, nhân viên, người lao động biện pháp phòng chống dịch bệnh, tránh lây nhiễm nếu có trường hợp phát sinh liên quan đến khách du lịch. Đối với doanh nghiệp lữ hành quốc tế đưa khách đi du lịch nước ngoài yêu cầu không tổ chức tour du lịch cho khách đến khu vực có nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona cao theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế.

Công ty Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài, Công ty Cảng Chân Mây đã bố trí phòng cách ly, khu vực cách ly y tế đảm bảo cho việc cách ly hành khách nhập cảnh nghi ngờ hoặc mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus này; khu vực kiểm tra thân nhiệt và khai tờ khai y tế.

Bệnh viện Trung ương Huế là một trong ba đơn vị được Bộ Y tế phân tuyến điều trị cuối khi có diễn biến nặng hoặc được xác định dương tính với chủng virus Corona đối với người bệnh khu vực miền Trung và Tây Nguyên (từ tỉnh Quảng Bình đến Phú Yên). Bệnh viện Trung ương Huế đã tập huấn cho đội ngũ y bác sĩ nội dung về triệu chứng lâm sàng, cận lâm sàng của bệnh; cách phòng ngừa, cách ly và kỹ thuật sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân.

Theo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế, lượng khách đến Huế dịp Tết Nguyên đán Canh Tý từ ngày 20-30/1 (tức 26 tháng Chạp đến mùng 6 tháng Giêng) ước đạt trên 270.000 khách, tăng 17% so với cùng kỳ năm trước. Khách lưu trú tăng mạnh ước đạt 141.000 lượt, trong đó khách quốc tế chiếm trên 65%; doanh thu du lịch ước đạt 169 tỷ đồng.

Nguồn:Baotintuc.vn

Link:https://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/thua-thienhue-chu-dong-doi-pho-voi-dich-benh-do-chung-moi-virus-corona-20200130102514834.htm


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục