T6, 10 / 2019 10:03 sáng | nguyendinhhiep
Sau khi xảy ra những lùm xùm khi chỉ đạo người khác gọt chết cây trồng của dân và sai phạm trong việc quản lí đất đai, Bí thư xã Phong Xuân đã viết đơn xin thôi chức.

Sáng ngày 4/10, trao đổi với PV, ông Trịnh Đức Hùng – Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, Thường vụ Huyện ủy vừa đồng ý cho thôi chức vụ Bí thư đối với ông Trần Văn Cân, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Phong Xuân vì liên quan đến việc chỉ đạo người làm thuê gọt vỏ cây keo của người dân gây xôn xao trong dư luận vừa qua.

Huyện ủy Phong Điền đã đồng ý cho ông  Cân thôi giữ chức vụ Bí thư xã Phong Xuân

Theo đó, sau khi vụ việc được phanh phui, ông Cân đã chủ động viết đơn xin thôi chức Bí thư Đảng ủy xã với lý do vì sức khỏe không đảm bảo để công tác. Tuy nhiên, mặc dù đã có đơn xin thôi chức vụ kể trên, nhưng ông Cân vẫn giữ chức Chủ tịch UBND xã Phong Xuân.

Được biết, sau khi xem xét đơn của vị Chủ tịch xã này, lãnh đạo Huyện ủy Phong Điền đã quyết định cho thôi chức Bí thư Đảng ủy xã Phong Xuân đối với ông Cân và bổ nhiệm ông Lê Hoàng Linh, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện giữ chức Bí thư Đảng ủy xã này.
Trước đó, như tin đã đưa, ông Nguyễn Đông (54 tuổi), trú thôn Xuân Điền Lộc cho biết, nhiều cây tràm của gia đình ông vừa bị ông Trần Văn Cân, Chủ tịch UBND xã Phong Xuân ngang nhiên dùng dao, rựa gọt vỏ ở gốc cây nhằm mục đích khiến cho những cây này chết đứng.

Quá trình vào cuộc xác minh, làm rõ, cơ quan chức năng đã có kết luận về vụ việc liên quan đến ông Cân. Qua đó, sau khi xem xét các tình tiết, hành vi vi phạm của ông Cân, đồng thời, có đơn trình bày của người bị hại mong muốn giảm nhẹ cho ông Cân, nên chúng tôi yêu cầu kiểm điểm ông Cân trong tổ chức Đảng, nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Nguồn:Giadinhvietnam.com


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục