T4, 02 / 2020 5:04 chiều | huecity

Hành trình Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã đi qua 9 tỉnh, thành phố gồm: An Giang, Kiên Giang, Bến Tre, Đăk Lăk, Bình Định, Huế, Ninh Bình, Yên Bái, Lào Cai, huy động 120 thành viên là các thanh niên khởi nghiệp sáng tạo toàn quốc có các sản phẩm khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch và công nghệ…

Tại Huế, trong khuôn khổ Hành trình đã diễn ra nhiều hoạt động như toạ đàm “Đổi mới sáng tạo thúc đẩy du lịch” và tham quan, trải nghiệm thực tế tại các điểm du lịch, các cơ sở sản xuất tại địa phương, khám phá các đặc trưng du lịch của tỉnh.

Cụ thể, các bạn thành viên được tham gia trải nghiệm rất nhiều hoạt động thú vị mang đậm nét Huế như: Du lịch tham quan các địa danh vô cùng nổi tiếng ủa vùng đất cố đô, nếm thử rất nhiều món ăn địa phương độc đáo. Trên chuyến hành trình trải nghiệm Huế mộng mơ, các bạn thành viên đoàn hành trình cũng đã có cơ hội tham gia Tour du lịch Hương Thọ điểm đến – địa điểm du lịch đang rất được quan tâm tại địa phương cùng các bạn hướng dẫn viên nhiệt tình đến từ Câu lạc bộ IZI, khám phá nét sinh hoạt dân dã của dân cư bản địa, thử nấu các món ăn mang lạ như gà xông tổ mối, các loại bánh bột trưng của Huế, đua thuyền Kayak trên Hồ Hương Thọ…

Thanh niên Huế hưởng ứng “Hành trình Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

Chương trình Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã tập trung nâng cao nhận thức và thực hiện bảo vệ môi trường, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa, xây dựng đặc sắc du lịch vùng. Do vậy, chương trình đã bổ sung thêm các giải pháp phát triển du lịch bền vững tại các địa phương. Cùng với đó là việc giảm chi phí của các sản phẩm du lịch bằng cách giảm chi phí nhiên liệu, nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam. Đặc biệt, hành trình đã góp phần cải thiện chất lượng không khí trở nên an toàn hơn với người dân và cả du khách, tạo thành yếu tố hấp dẫn du lịch của địa phương bên cạnh văn hóa độc đáo – khung cảnh đẹp – ẩm thực đặc trưng. Từ đó du lịch của Việt Nam sẽ trở thành ngành kinh tế trọng điểm, mũi nhọn và bền vững trong tương lai.

Bởi việc phát triển kinh tế và phát triển du lịch đều có tác động đến tài nguyên và môi trường, cảnh quan đô thị và nhận thức cư dân. Những hoạt động này có thể là tích cực, song cũng có thể là tiêu cực đến tài nguyên và môi trường, nhất là trong các trường hợp không có tổ chức, quy hoạch không hợp lý, sử dụng và bảo vệ cũng như khôi phục tài nguyên và môi trường không xác đáng.

Chia sẻ về Hành trình, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp Nguyễn Đức Tùng khẳng định, chương trình sẽ giới thiệu trải nghiệm đặc trưng vùng miền, môi trường khai thác du lịch của từng địa phương để đưa ra những ý tưởng, giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành du lịch, phát triển hệ thống thông tin ngành du lịch và các ứng dụng gắn với Đề án “Hệ tri thức Việt số hóa”, Chính phủ điện tử… Đồng thời có các giải pháp giới thiệu cảnh quan thiên nhiên, văn hóa truyền thống của Việt Nam ra thế giới, nhằm thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong thời gian tới. Đặc biệt, hoạt động của Hành trình cũng đã tổ chức chương trình đào tạo kỹ năng ứng dụng công nghệ trong xây dựng các giải pháp du lịch trực tuyến, quảng bá du lịch. Rất nhiều những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo và mới mẻ của các bạn trẻ đang dần hình thành trong những chuyến trải nghiệm.

Nguồn:Doanhnghiep.vn

Link:https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/thanh-nien-hue-huong-ung-hanh-trinh-thanh-nien-khoi-nghiep-doi-moi-sang-tao/20200211074358313


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục