T6, 08 / 2017 3:41 sáng | huecity

Thực hiện Kế hoạch số 51/KH-UBND ngày 08/4/2016 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc Phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2016-2020; Công văn số 901/SGDĐT-VP ngày 26/4/2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế về việc tăng cường phòng tránh đuối nước cho trẻ em và học sinh; tiếp tục thực hiện công tác phổ cập kỹ năng bơi lội và kỹ năng cứu đuối nhằm giảm nhẹ rủi ro thiên tai và trang bị kỹ năng sống cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu,

Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai kế hoạch dạy bơi năm 2017 cho học sinh của 5 trường tiểu học ở huyện Phú Vang, lớp tập huấn phương pháp dạy bơi cho giáo viên được tổ chức từ ngày 07/8 đến 12/8/2017 tại Trường Tiểu học Phú Hải, huyện Phú Vang.

Tham dự khai mạc lớp tập huấn có ông Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo và chuyên viên Phòng GDTH Sở GD&ĐT, đại diện Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế, đại diện Tổ chức nhân đạo Hue Help, lãnh đạo và chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Phú Vang cùng với 21 giáo viên tham gia lớp tập huấn, đây là những giáo viên sẽ trực tiếp tham gia giảng dạy bơi lội cho học sinh ở các trường tiểu học.

Giáo viên tham gia lớp tập huấn sẽ được trang bị kỹ năng dạy bơi cho học sinh tiểu học, dạy kỹ năng cứu đuối và kỹ năng phòng tránh tai nạn do rủi ro thiên tai. Huấn luyện viên là những giáo viên đã được Hiệp hội giáo viên dạy bơi quốc tế tại Anh quốc tổ chức tập huấn tại Việt Nam và đã được cấp chứng chỉ quốc tế, tài liệu tập huấn là tài liệu độc quyền của Công ty Swimming & Lifesaving Việt Nam và Hiệp hội giáo viên dạy bơi quốc tế (IFSTA). Huấn luyện viên lớp tập huấn cũng là thành viên Ban khảo sát địa điểm dạy bơi tại nguồn nước mở để đảm bảo các điều kiện an toàn về địa điểm, về nguồn nước để tổ chức dạy bơi cho học sinh.

Công tác dạy bơi và trang bị kỹ năng cứu đuối, kỹ năng phòng tránh rủi ro thiên tai cho học sinh tiểu học được Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế triển khai từ năm 2014. Đến này toàn tỉnh có 105 trường tiểu học đã tham gia dạy bơi, đã huy động được các nguồn lực tài trợ cho công tác dạy bơi cho học sinh tiểu học từ Tổ chức NCA Việt Nam, Tổ chức Nhân đạo Hue Help, Công ty Cổ phần MyWay Hà Nội, Tổ chức Khuyến khích Tự Lập Huế. Trong năm 2017 tổ chức Nhân đạo Hue Help và Chi cục Bảo trợ xã hội và Bảo vệ chăm sóc trẻ em, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Thừa Thiên Huế tài trợ dạy bơi cho 05 trường tiểu học ở huyện Phú Vang. Các lớp dạy bơi sẽ được tiến hành ngay sau khi kết thúc lớp tập huấn cho giáo viên và hoàn thành trong tháng 9/2017.

Một số hình ảnh tập huấn

 

 


Trần Đại Phúc, Phòng GDTH – Sở giáo dục TT.Huế

 


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục