T7, 06 / 2019 10:47 sáng | huecity

Để đảm bảo tốt cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2019, ngày 19/6, Đại học Huế phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn quy chế thi, quy trình coi thi THPT quốc gia cho trên 500 cán bộ, giảng viên là cán bộ coi thi, cán bộ giám sát phòng thi.

Tại hội nghị, các cán bộ coi thi được nghe trình bày các nội dung cơ bản của công tác coi thi: quyền hạn, trách nhiệm của các thành viên trong Ban coi thi và quy trình coi thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2019; nhấn mạnh những điểm mới của kỳ thi năm nay so với năm 2018; quy trình bảo quản đề thi, bài thi cho các đại biểu dự hội nghị.

Bên cạnh đó, những tình huống đặt ra cũng đã được đại diện Sở GD&ĐT giải thích và hướng dẫn cách thức xử lý cũng như lưu ý: không đem điện thoại di động vào khu vực thi; kiểm soát vật dụng công nghệ cao; giám thị ký nhầm vào ô giám khảo; giám thị cần bình tĩnh để xử lý những sự cố bất thường…

Được biết, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại cụm thi 33 tỉnh Thừa Thiên Huế có 12.149 học sinh; trong đó, có 556 thí sinh tự do và 298 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên. Theo Sở GD&ĐT, toàn tỉnh có 31 điểm thi ở các cơ sở giáo dục, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đang hoàn thành theo tiến độ quy định; Sở cũng thường xuyên kiểm tra và quán triệt về quy chế, quy trình, nghiệp vụ coi thi để tuyệt đối không được chủ quan ở bất kỳ khâu nào.

Theo tintuc.hues.vn


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục