T3, 01 / 2020 3:54 chiều | huecity

Qua gần 1 tuần triển khai, ngoài tăng cường công tác tuyên truyền, lực lượng Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã xử lý nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn được quy định tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP (gọi tắt Nghị định 100).

Sáng 7-1, Thượng tá Hồ Quốc Văn, Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, thực hiện Nghị định số 100/2019/NĐ-CP (gọi tắt Nghị định 100) của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, trong những ngày qua, lực lượng Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức triển khai, bố trí lực lượng làm nhiệm vụ TTKS trên các tuyến, đặc biệt là tuyến QL1A để kiểm tra, kết hợp tuyên truyền và xử lý tài xế vi phạm nồng độ cồn.

 

Lực lượng CSGT Công an TP Huế kiểm tra nồng độ cồn tài xế điều khiển phương tiện giao thông theo quy định Nghị định 100.

Theo Thượng tá Hồ Quốc Văn, trước đây khi Nghị định 100 chưa được ban hành thì lực lượng đơn vị đã thực hiện tốt công tác xử lý tài xế điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn và việc kiểm tra, xử lý được thực hiện thường xuyên, quyết liệt. Bởi lẽ, tài xế vi phạm nồng độ cồn là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ TNGT nghiêm trọng. Qua gần 1 tuần triển khai, ngoài tăng cường công tác tuyên truyền, lực lượng Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã xử lý nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn được quy định tại Nghị định 100.

 

Nhiều người điều khiển phương tiện vui vẻ bắt tay với CSGT sau khi được kiểm tra nồng độ cồn và không có vi phạm.

“Sau khi Nghị định 100 có hiệu lực từ ngày 1-1-2020, qua các kênh thông tin báo chí, mạng xã hội facebook thì phần lớn người dân ở địa bàn tỉnh đã nắm được quy định, các mức xử phạt vi phạm hành chính đối với những lỗi vi phạm nồng độ cồn. Qua công tác kiểm tra, chúng tôi nhận thấy rằng ý thức của người dân về chấp hành Luật Giao thông đã được nâng cao rõ rệt, đặc biệt là việc không sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông. Có thể nói, Nghị định 100 được triển khai với các mức phạt cao gấp nhiều lần so với trước đã có tác dụng giáo dục, răn đe đối với người vi phạm Luật Giao thông đường bộ”, Thượng tá Hồ Quốc Văn khẳng định.

 

Ngoài công tác tuyên truyền, bình quân mỗi đêm, lực lượng CSGT Công an TP Huế đều chia làm nhiều tổ công tác xử lý vi phạm nồng độ cồn.

Tại địa bàn TP Huế, sau khi Nghị định 100 có hiệu lực, bình quân mỗi đêm, Đội CSGT – Trật tự Công an TP Huế đã bố trí từ 2 đến 3 tổ công tác tổ chức TTKS để xử lý tình trạng lái xe vi phạm nồng độ cồn tại một số tuyến đường ở trung tâm thành phố.

Trung tá Nguyễn Hoàng Vũ, Đội trưởng Đội CSGT – Trật tự Công an TP Huế cho biết, sau 2 ngày ra quân kiểm tra, xử lý các hành vi vi pham Luật Giao thông đường bộ theo Nghị định 100, đơn vị đã lập biên bản xử phạt 16 trường hợp, trong đó có 13 xe mô tô; 3 xe ô tô do vi phạm nồng độ cồn, tổng số tiền xử phạt 139 triệu đồng. Đáng chú ý, có trường hợp tài xế Trần Trọng Bảo Th. (SN 1991, trú TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) bị lập biên bản xử phạt hành chính 35 triệu đồng; bị tước giấy phép lái xe 23 tháng do Thành điều khiển ô tô BKS 75A-150.84 vi phạm nồng độ cồn 0,666 mg/lít khí thở, vượt mức cao nhất trong khung xử phạt vi phạm nồng độ cồn quy định tại Nghị định số 100.

 

Tạm giữ các phương tiện do tài xế vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Các CBCS Đội CSGT – Trật tự Công an TP Huế còn cho biết, về cơ bản người dân đã nắm được Nghị định số 100/2019/NĐ-CP và chấp hành khá nghiêm túc. Trong những ngày đầu thực hiện Nghị định mới, số trường hợp vi phạm về nồng độ cồn trên địa bàn TP Huế đã giảm rõ rệt.

Nguồn:Cand.com.vn
Link:http://cand.com.vn/giao-thong/sau-tuyen-truyen-csgt-thua-thien-hue-kien-quyet-xu-phat-tai-xe-vi-pham-nong-do-con-577017/


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục