T2, 01 / 2020 8:57 sáng | huecity
Vào những ngày giáp Tết nguyên đán Canh Tý 2020, nhiều chợ hoa Tết trên địa bàn TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) nhộn nhịp cảnh người mua kẻ bán.
sac mau cho hoa xuan o hue hinh 1
Chợ hoa xuân tại Huế mở hàng từ ngày 15/1/2020 đến hết ngày 24/1/2020 (tức từ ngày 20 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết 30 tháng Chạp năm Canh Tý).

sac mau cho hoa xuan o hue hinh 3

Ngoài chợ hoa Tết tại Phu Văn Lâu, nhiều chợ hoa ở TP Huế như Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế, chợ hoa trước đàn Nam Giao hay trên các tuyến đường Lê Quý Đôn, Nguyễn Huệ, Trần Hưng Đạo… cũng nhộn nhịp, tấp nập không kém khi có rất đông người dân đổ xô đến mua hoa Tết vào ngày giáp Tết.

sac mau cho hoa xuan o hue hinh 4

Từ ngày 20 tháng Chạp, người trồng hoa trên đất Huế đã mang các loại hoa cúc, ly ly, mai vàng, đào và rất nhiều loại hoa khác phục vụ thị trường Tết đến trước di tích Phu Văn Lâu để tham gia chợ hoa Xuân tại đây.

sac mau cho hoa xuan o hue hinh 5

Năm nay, khu vực chợ hoa Tết truyền thống tại đường Lê Duẩn đã bị thu hẹp lại chỉ được trưng bày và bán hoa tại công viên hướng ra sông Hương , thảm cỏ trước mặt kỳ đài Huế được giữ lại để tạo cảnh quan và mảng xanh cho ngày đầu năm.

sac mau cho hoa xuan o hue hinh 6

Huế có những làng hoa nổi tiếng ven sông Hương: hoa huệ Nguyệt Biều, hoa cúc Bãi Dâu, thược dược Phú Thượng, hoa mai Dương Xuân…

sac mau cho hoa xuan o hue hinh 7

Tất cả đều tụ hội về công viên Phu Văn Lâu cả tuần trước Tết, để từ đó tỏa ra làm đẹp cho mọi miền, mọi nhà của xứ Huế trong dịp Tết đến, Xuân
về.

sac mau cho hoa xuan o hue hinh 8

Cùng với các loại hoa đặc trưng của Huế, như mai vàng, cúc…, nhiều loại “kỳ hoa dị thảo” khác từ khắp các vùng miền được đưa về Huế làm cho không gian của chợ hoa trở nên đa dạng và sôi động vào thời điểm giáp Tết….

sac mau cho hoa xuan o hue hinh 9

Như là nét sinh hoạt văn hóa ngày xuân, người Huế những ngày tháng Chạp lại rủ nhau đi chợ hoa Tết vui chơi, mua hoa chưng trong dịp Tết.
sac mau cho hoa xuan o hue hinh 10
sac mau cho hoa xuan o hue hinh 11
sac mau cho hoa xuan o hue hinh 12
sac mau cho hoa xuan o hue hinh 13
sac mau cho hoa xuan o hue hinh 14

Link:https://vov.vn/doi-song/sac-mau-cho-hoa-xuan-o-hue-1002077.vov


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục