T2, 12 / 2019 3:56 chiều | huecity

Nhóm Backtrack gồm 5 thành viên là ban nhạc Acappella nổi tiếng nước Mỹ và là quán quân cuộc thi New York’s Got Talent 2019. Backtrack có kênh Youtube riêng với hơn 11 triệu lượt người xem và 111,000 thành viên đăng ký. Đặc biệt, dịp Festival Huế 2020 này, Nhóm Backtrack sẽ có dịp trình diễn những tiếc mục vô cùng đặc sắc ngay tại cố đô Huế.

Backtrack sử dụng chất giọng cao và khả năng beatbox để biến chuyển các giai điệu từ nhạc cụ quen thuộc thành bài hát hoàn chỉnh. Ban nhạc từng đi lưu diễn tại các Trung tâm biểu diễn nghệ thuật, lễ hội âm nhạc, trường học và nhiều sự kiện nghệ thuật khác trên khắp nước Mỹ.

Backtrack luôn có đam mê phát triển nghệ thuật và khao khát giúp các bạn trẻ phát triển chất giọng của mình. Ban nhạc đã thực hiện nhiều chương trình giáo dục âm nhạc tại hơn 100 trường từ khối tiểu học đến đại học, tham gia giảng dạy cho đoàn hợp xướng, ban nhạc của các trường, và các buổi giao lưu với nhiều chủ đề khác nhau: bao gồm beatboxing, ứng tác xướng âm nhóm và tự sản xuất video âm nhạc.

Với sức sống trẻ trung sôi động và sự hài hước dí dỏm, Backtrack có thể biểu diễn đa dạng nhiều thể loại từ pop, Motown, cổ điển cho đến các tác phẩm nguyên bản gốc. Họ xuất hiện trên nhiều chương trình truyền hình như “Lullaby League” của PopTV & Scary Mommy được dẫn dắt bởi ngôi sao Parks and Recreation, Jim O’Heir; show STEVE! của Steve Harvey, Broadway’s Kinky Boots.

Giải thưởng & thành tựu:

– Quán quân cuộc thi New York’s Got Talent 2019

– Album vol.2 Voices Only Featured Track 2018

– Quán quân cuộc thi Sing Off của chương trình Steve Harvey 2017

– Best Beatbox tại chung kết cuộc thi A Cappella Quốc tế mở rộng 2017

– Giải nhất và Giải Hòa âm xuất sắc tại bán kết cuộc thi A Cappela Quốc tế mở rộng 2017

– Giải nhất và Giải Khán giả yêu thích tại cuộc thi Aca-Challenge 2017

– Quán quân cuộc thi YouTube Next Up 2016

Theo Festival Huế 2020


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục