Phẫu thuật tim miễn phí cho người nghèo

T5, 02 / 2020 10:41 sáng | huecity

Công đoàn Bệnh viện Trung ương Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) ngày 12-2 cho biết Trung tâm Tim mạch của bệnh viện sẽ phối hợp với hơn 20 bác sĩ tim mạch hàng đầu tại các bệnh viện nổi tiếng ở Mỹ phẫu thuật cho các bệnh nhân mắc bệnh tim bẩm sinh (trẻ nhỏ và người lớn) từ ngày 14 đến 24-2.

Ngoài ra, Bệnh viện Trung ương Huế còn phối hợp với các hội đoàn nhân đạo phẫu thuật tim miễn phí 100% cho tất cả bệnh nhi dưới 18 tuổi. Các trường hợp khác, nếu phát hiện bệnh tim ở người trên 18 tuổi và dưới 40 tuổi, có bảo hiểm hộ nghèo, có giấy chuyển viện vào Bệnh viện Trung ương Huế thì sẽ được hỗ trợ một phần chi phí phẫu thuật. Các bệnh nhân khác nếu phát hiện bệnh lý về tim mạch sẽ được các bác sĩ tư vấn và chỉ định phẫu thuật.

Phẫu thuật tim miễn phí cho người nghèo - Ảnh 1.

Bệnh viện Trung ương Huế với một ca can thiệp tim mạch cho bệnh nhân

Bệnh nhân sẽ được các bác sĩ khám sàng lọc, đo huyết áp, siêu âm tim, điện tim, tư vấn về chăm sóc sức khỏe cũng như khuyến cáo về chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý để phòng trừ các bệnh về huyết áp, mỡ máu, đái tháo đường. Đây là 3 nguyên nhân chính gây ra các biến cố tim mạch, vì thế cần chủ động phát hiện và chữa trị.

Tin-ảnh: Q.Nhật

Link: https://nld.com.vn/cong-doan/phau-thuat-tim-mien-phi-cho-nguoi-ngheo-20200212205053487.htm


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục
*Website được xây dựng với mục đích chia sẻ thông tin, hình ảnh và con người Xứ Huế không liên quan đến chính trị. Bài viết được duyệt kỹ trước khi lên trang tránh gây hiểu nhầm đến bạn đọc, cũng như tôn chỉ mục đích báo chí. Mọi ý kiến thắc mắc hoặc góp ý xin vui lòng gửi mail về địa chỉ huecity.net@gmail.com. Chúng tôi sẽ phản hồi lại sớm nhất. Xin chân thành cảm ơn!