T6, 10 / 2019 5:28 chiều | huecity

Những ngày qua, cá ở đập hồ Dàng (Thừa Thiên – Huế) chết hàng loạt do nước ô nhiễm, bốc mùi hôi thối khiến người dân lo lắng.

Ngày 25/10, ông Nguyễn Ngọc Khánh, Chủ tịch UBND xã Phong Bình (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế ) cho biết, địa phương vừa kiểm tra hiện trường và ghi nhận việc cá tự nhiên trong lòng hồ thuộc đập Dàng bị chết hàng loạt.

Theo ông Khánh, từ ngày 23/10 đến nay, khu vực ven bờ của lòng hồ đập Dàng có nhiều cá chết và trôi dạt vào bờ, bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm môi trường.

O nhiem nguon nuoc, ca chet trang ho thuy loi Hue hinh anh 1

 Cá tự nhiên chết trắng đập hồ Dàng nghi do nguồn nước bị ô nhiễm bởi hoạt động xã thải ở các trang trại nuôi lợn.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định tình trạng cá chết do nguồn nước trong lòng hồ đập Dàng bị ô nhiễm kéo dài.

Phó Chủ tịch UBND xã Phong Bình cho hay, tại vùng thượng nguồn đập Dàng có các nông hộ, trang trại chăn nuôi lợn và có thể chất thải từ các trang trại này chảy về làm ô nhiễm nguồn nước trong lòng hồ.

Tuy nhiên đây chỉ là nhận định bước đầu và hiện địa phương đang tiếp tục kiểm tra để báo cáo Phòng TN&MT huyện Phong Điền có biện pháp xử lý tình trạng cá chết.

Được biết, hồ đập Dàng nằm ở thôn Rú Hóp (xã Phong Bình) có diện tích hơn 30ha, phục vụ tưới tiêu cho khoảng 170ha diện tích đất nông nghiệp ở địa phương này.

Nguồn:vtc.vn


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục