Ngủ trước cổng trường chờ hồ sơ xin học mầm non cho con

T7, 03 / 2019 4:13 chiều | huecity

Hàng chục phụ huynh tại thành phố Huế đã phải túc trực ngoài cổng trường mầm non, thậm chí ăn ngủ ngay phía trước cơ sở giáo dục này xuyên đêm để chờ nhận hồ sơ xin con vào nhập học.

Trường mầm non Bích Trúc
Trường mầm non Bích Trúc

Sự việc xảy ra trước Trường mầm non Bích Trúc (phường Phước Vĩnh, thành phố Huế) từ tối 8 đến sáng 9/3. Theo đó, từ khoảng 21h đêm 8/3 đến sáng sớm 9/3, hàng chục phụ huynh đã cùng kéo về trước cổng Trường mầm non Bích Trúc để túc trực chờ nhận hồ sơ xin cho con vào học lớp đầu cấp mầm non thuộc cơ sở giáo dục này.

Ngủ trước cổng trường chờ hồ sơ xin học mầm non cho con - ảnh 1
Cổng trường Bích Trúc đông nghẹt phụ huynh kể từ đêm 8/3

Trước đó, Trường mầm non Bích Trúc phát thông báo mở cổng tiếp nhận phụ huynh đến giao dịch nhận hồ sơ xin nhập học cho con em (trong độ tuổi sinh từ tháng 1-8/2017 và trẻ sinh từ tháng 1-8/2016) kể từ 7h sáng 9/3. Chỉ tiêu tuyển mới của trường trong năm học mới 2019-2020 chỉ là 40 trẻ. Khi biết thông tin này, để chắc chắn cho con có được một suất vào học mầm non Trường mần non Bích Trúc, nhiều phụ huynh không quản ngại đêm hôm đã vật vạ chờ chực trước cổng trường xuyên đêm từ tối 8/3 đến sáng 9/3, mong nhận được bộ hồ sơ xin nhập học.

Ngủ trước cổng trường chờ hồ sơ xin học mầm non cho con - ảnh 2

Người lớn tuổi không quản đêm hôm ra ngủ cạnh trường chờ xin hồ sơ

Theo các phụ huynh phản ánh, do gửi con vào trường công có mức học phí rẻ hơn nhiều lần so với trường tư, cộng thêm  tâm lý giáo viên nơi này dạy dỗ bảo đảm chất lượng và trách nhiệm, nên họ sẵn sàng chờ đợi xuyên đêm để nhận hồ sơ cho con.

Ngủ trước cổng trường chờ hồ sơ xin học mầm non cho con - ảnh 3Vì muốn có chỗ học ưng ý cho con em, họ chấp nhận “ngủ đường” để mong nhận được bộ hồ sơ nhập học dự kiến phát hành vào sáng hôm sau

Thậm chí, có người đã ở lứa tuổi ông nhưng vẫn hăng hái đến trường từ khuya 8/3 với hy vọng nhận được hồ sơ cho cháu mình vào học. “Do bố mẹ cháu bận đi làm, tôi phải ra đây chờ xin nhận hồ sơ nhập học cho cháu” một người đàn ông lớn tuổi trú phường Phước Vĩnh cho biết.

Một số phụ huynh cho hay, hầu như cứ đến đợt tuyển sinh mầm non thường niên, nhiều phụ huynh lại bỏ công sức và thức trắng đêm để chờ chực xin hồ sơ cho con em được vào nhập học tại ngôi trường này.


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục
*Website được xây dựng với mục đích chia sẻ thông tin, hình ảnh và con người Xứ Huế không liên quan đến chính trị. Bài viết được duyệt kỹ trước khi lên trang tránh gây hiểu nhầm đến bạn đọc, cũng như tôn chỉ mục đích báo chí. Mọi ý kiến thắc mắc hoặc góp ý xin vui lòng gửi mail về địa chỉ huecity.net@gmail.com. Chúng tôi sẽ phản hồi lại sớm nhất. Xin chân thành cảm ơn!