T5, 06 / 2019 11:09 sáng | huecity
Trong suốt hai ngày thi vừa qua với với các cán bộ, thí sinh ở điểm thi Trường THPT chuyên Quốc Học (TP.Huế), hình ảnh bố con Thiên Phú cùng nhau đến trường thi đã trở nên hết sức quen thuộc. 

Những ngày tác nghiệp kỳ thi THPT quốc gia ở Thừa Thiên Huế năm 2019, chúng tôi tình cờ gặp thí sinh Nguyễn Thiên Phú (SN 2001, học sinh lớp chuyên Anh, trường THPT Quốc học Huế) khi em được bố là ông Nguyễn Văn Tân đẩy xe lăn đưa đến điểm thi trường THPT Quốc học Huế để dự thi.

Dù thiệt thòi hơn các bạn cùng trang lứa khi phải làm bài thi trên xe lăn nhưng Nguyễn Thiên Phú tự tin mình sẽ đỗ Đại học

Phú là học sinh kém may mắn hơn so với bạn bè cùng trang lứa khi em không may bị khuyết tật đôi chân từ nhỏ nên mọi việc đi lại đều phải nhờ người thân giúp sức.

Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực và ý chí vươn lên trong học tập, từ năm học tại trường THCS Phạm Văn Đồng, TP Huế, Phú là học sinh giỏi tiếng Anh.

Chính sự đam mê ấy đã giúp em gặt hái liên tiếp được nhiều giải thưởng khi còn đang học cấp 2 như giải nhì tiếng Anh cấp tỉnh Thừa Thiên- Huế, giải 3 tiếng Anh trên mạng toàn quốc, giải 3 tài năng tiếng Anh toàn quốc.

Năm học 2016, Phú thi đỗ vào lớp 10 chuyên Anh trường THPT quốc học Huế khiến người thân và bạn bè thán phục.

Hình ảnh bố con Thiên Phú cùng nhau đến trường thi đã để lại hình ảnh đẹp trong lòng mọi người

Đặc biệt trong suốt hai ngày thi vừa qua với với các cán bộ, thí sinh ở điểm thi Trường THPT chuyên Quốc Học, hình ảnh bố con Thiên Phú cùng nhau đến trường thi đã trở nên hết sức quen thuộc.

Xúc động ở chỗ, tuy đôi chân của bố Thiên Phú cũng không được lành lặn như bao người nhưng anh vẫn muốn được tự lo cho con. Hơn thế, anh chỉ để con đi taxi, còn bản thân đuổi theo bằng xe máy vì một lý do đơn giản, giảm chi phí ở vòng về một mình.

Dù làm bài thi trên xe lăn, song Phú vẫn niềm nở chia sẻ: “Năm nay em đăng ký dự thi vào trường đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế. Môn thi Ngữ Văn em đã làm bài tốt và em sẽ tiếp tục cố gắng hoàn thành xuất sắc các môn thi còn lại để thực hiện ước mơ bước vào giảng đường”.

Tại mái trường này, bạn bè và thầy cô giáo nhà trường đều dành lòng yêu mến đối với Phú.

Nhà trường còn trang bị cho em một chiếc xe lăn điện để em có thể tự điều khiển di chuyển. Các thầy cô giáo cho biết, ngoài giỏi tiếng Anh, Phú còn học giỏi các môn tự nhiên và xã hội, đặc biệt với các hoạt động của lớp, của nhà trường thì Phú đều tham gia tích cực.

Theo anh Nguyễn Văn Tân (bố của Thiên Phú) em không may bị bệnh từ lúc học lớp 5 và từ đó không thể tự đi như những người bình thường. Hai vợ chồng chỉ có một đứa con và tình yêu lúc ấy càng lớn hơn bao giờ hết.

Theo Minh Ngọc

Báo Giáo Dục và Thời Đại


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục