T3, 08 / 2019 9:56 chiều | nhohue

Sáng nay (20/8), trường Đại học Sư phạm –Đại học Huế đã tổ chức lễ đón hàng trăm tân sinh nhập học khóa 2019-2023.

Ngoài công tác đón tiếp được nhà trường tổ chức một cách khoa học thì ấn tượng để lại với nhiều phụ huynh đưa con em đến nhập học là chương trình đưa tân sinh viên và phụ huynh tham quan khuôn viên trường miễn phí bằng xe điện.

Giáo dục - Ngày đầu nhập học, Đại học Sư phạm Huế làm điều khiến phụ huynh nào cũng trầm trồ
Giáo dục - Ngày đầu nhập học, Đại học Sư phạm Huế làm điều khiến phụ huynh nào cũng trầm trồ (Hình 2).

Các xe điện được bố trí luân phiên liên tục đưa các tân sinh viên và phụ huynh tham quan khuôn viên nhà trường.

5 xe điện đã được nhà trường bố trí để luân phiên liên tục đưa các phụ huynh và sinh viên đến làm thủ tục nhập học dạo xung quanh các dãy trường học, nhà hiệu bộ, thư viện, căng tin và ký túc xá.

Bạn Lê Ngọc Quế Trân, tân sinh viên ngành Sư phạm Âm nhạc, Đại học Sư phạm Huế chia sẻ, thấy rất ấn tượng trong cách tiếp đón của nhà trường, các anh chị sinh viên tình nguyện không chỉ nhiệt tình hướng dẫn chỉ đường mà còn giúp các tân sinh viên làm thủ tục nhập học nhanh chóng. “Đặc biệt là chương trình tham quan bằng xe điện. Cảm giác ngồi trên xe điện dạo qua những dãy lớp học cổ kính, rợp bóng cây xanh thật tuyệt…”, Ngọc Trân nói.

Giáo dục - Ngày đầu nhập học, Đại học Sư phạm Huế làm điều khiến phụ huynh nào cũng trầm trồ (Hình 3).

Nhiều phụ huynh tỏ ra thích thú về không khí tiếp đón của nhà trường.

Bác Đinh Trung, quê ở Hà Tĩnh đưa con vào nhập học ngành Sư phạm Toán, trường Đại học Sư phạm Huế tâm sự, đây là lần đầu tiên bác được đi xe điện. Ấn tượng đầu tiên về mái trường này là sự hiện đại, thân thiện và rất nhiệt tình.

Thầy Trương Thế Quy, Phó trưởng phòng Công tác Sinh viên Đại học Sư phạm Huế chia sẻ, ngoài dịch vụ xe điện đưa các em sinh viên và phụ huynh tham quan thì nhà trường còn được các nhà tài trợ hỗ trợ sinh viên trong việc may áo dài, đăng ký tài khoản sim di động, tân trang lại xe máy…

“Tất cả là nhằm hỗ trợ các tân sinh viên một cách tốt nhất nhằm tạo cho các em một tâm lý thoải mái, các bậc phụ huynh an tâm hơn khi các con mới bước chân vào một môi trường học tập mới”, thầy Quy cho biết.

Giáo dục - Ngày đầu nhập học, Đại học Sư phạm Huế làm điều khiến phụ huynh nào cũng trầm trồ (Hình 4).

Năm nay, trường Đại học Sư phạm Huế đợt 1 trúng tuyển hơn 900 sinh viên.

Được biết, năm nay, trường Đại học Sư phạm Huế đợt 1 trúng tuyển hơn 900 sinh viên. Theo kế hoạch, sau khi hoàn tất thủ tục nhập học, các tân sinh viên sẽ tham gia Ngày hội tân sinh viên (27/8), Tuần Sinh hoạt công dân đầu khóa (5-10/9). Cũng trong thời gian này, các bạn sẽ đăng ký môn học và chính thức bước vào năm học mới từ ngày 16/9.

Theo Lê Kông

Báo Người Đưa Tin


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục