T2, 07 / 2019 4:02 chiều | huecity

Hàng tuần vào sáng chủ nhật, tại khuôn viên Trường THPT Hai Bà Trưng-TP Huế (TT- Huế), nhà trường đã thực hiện đề án “Ngày chủ nhật xanh” do UBND tỉnh TT Huế tổ chức phát động.

Học sinh TRường THPT Hai Bà Trưng dọn vệ sinh trong khuôn viên trường

Nhằm mục đích giáo dục nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tinh thần yêu lao động cho các cán bộ-giáo viên-nhân viên (CB-GV-NV), đoàn viên thanh niên (ĐVTN) học sinh, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết của các chi đoàn, đồng nghiệp đồng thời tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp cho khuôn viên trường, góp phần tạo môi trường học tập trong sạch, lành mạnh.

Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa thể hiện ý thức và trách nhiệm của tuổi trẻ đối môi trường vì vậy buổi ra quân phát động “Ngày chủ nhật xanh” đã thu hút gần 2.000 CB-GV-NV,  đoàn viên, thanh niên học sinh của trường tham gia và nhận được sự hưởng ứng, quan tâm.

Vì vậy, vào sáng chủ nhật hàng tuần, sau gần 2 giờ lao động hăng say với tinh thần trách nhiệm cao, dưới sự hướng dẫn của Chi đoàn Giáo viên, GVCN 42 chi đoàn lớp đã hoàn thành tốt các công việc như: Thu gom, quản lý và đưa rác thải về đúng nơi quy định; tổng vệ sinh trong và ngoài khuôn viên trường;  làm sạch sàn nhà, sân chơi bãi tập cho học sinh, phòng chức năng và cơ sở vật chất của nhà trường được sắp xếp, bố trí gọn gàng, sạch, thoáng mát, có đủ ánh sáng phục vụ cho việc giảng dạy, học tập, trang trí đảm bảo thẩm mỹ, phù hợp tâm sinh lý lứa tuổi, phù hợp với môn học và đảm bảo tính giáo dục; dọn rác, lột các tờ quảng cáo trên cây, tường, trụ điện tại các tuyến đường Lê Lai, Nguyễn Trường Tộ, Ngô Quyền và Công viên 3/2 trước mặt trường,…

Và trên tuyến phố

TS Nguyễn Thị Hoa Phượng- Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hai Bà Trưng cho biết: “Sau khi phát động đề án “Ngày chủ nhật xanh”, không chỉ ý thức của HS mà ý thức của CB-GV-NV nhà trường được nâng cao hơn. Ý thức bảo vệ và hành động môi trường được thực hiện thường xuyên, coi đó là một phần trách nhiệm không thể thiếu của bản thân. Sức lan tỏa của việc thực hiện đề án “Ngày chủ nhật xanh” còn tiếp tục thực hiện thường xuyên hàng tuần, hàng tháng, các  ngày lễ lớn góp phần bảo vệ môi trường trường học “Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn” góp phần thực hiện đề án “Ngày chủ nhật xanh” của UBND tỉnh TT- Huế “Hãy hành động để TT- Huế thêm Xanh – Sạch – Sáng”.

Ngoài ra, Ban giám hiệu, Đoàn trường thường xuyên tuyên truyền ý thức bảo vệ, giữ gìn vệ sinh môi trường; vệ sinh an toàn thực phẩm; đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông; phòng chống tội phạm, ma túy, tệ nạn xã hội, bạo lực học đường, nghiện game… thông qua sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, phát thanh, báo bảng, bản tin trên website của trường.

“Ngày chủ nhật xanh” của Trường THPT Hai Bà Trưng là dịp để tuyên truyền đến học sinh, đoàn viên thanh niên về việc không vứt rác bừa bãi, duy trì nền nếp và ý thức tự giác dọn vệ sinh vào mỗi buổi học, bảo vệ môi trường. Đây sẽ trở thành một hoạt động thường xuyên của Đoàn trường. Hy vọng, với sự tâm huyết, đồng lòng của đông đảo các CB-GV-NV, ĐVTN học sinh, “Ngày chủ nhật xanh” sẽ ngày càng thành công và mang lại nhiều khởi sắc cho ngôi trường mang tên THPT Đồng Khánh- Hai Bà Trưng.

Theo Xuân Trường

Báo Công An Đà Nẵng


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục