Ngày Chủ nhật xanh lan tỏa nhiều mô hình hay

T2, 01 / 2020 3:53 chiều | huecity

Ngày 19-1, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức hội nghị tổng kết 1 năm thực hiện đề án Ngày Chủ nhật xanh năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Báo cáo tại hội nghị, ông Trần Gia Công, Bí thư Tỉnh đoàn Thừa Thiên – Huế, cho biết sau 1 năm triển khai đề án Ngày Chủ nhật xanh, phong trào đã tạo được sức lan tỏa rộng khắp trong mọi tầng lớp nhân dân. Đến nay, toàn tỉnh tổ chức được 50 đợt ra quân với hơn 612.406 lượt người tham gia. Từ phong trào, nhiều mô hình được nhân rộng, mang lại hiệu quả cao.

Điển hình như mô hình “Tuyến đường Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – Trật tự trị an”, đến nay tất cả 47 phường, thị trấn ở Thừa Thiên – Huế hằng tuần đều triển khai đội hình ra quân lập lại trật tự đô thị. Đối với mô hình “Huế – thành phố 4 mùa hoa”, các địa phương thực hiện trồng hoa bằng lốp ôtô; xây dựng tuyến đường kiểu mẫu, bồn hoa tại các cơ quan, trường học. Riêng việc thực hiện phong trào chống rác thải nhựa, có sự vào cuộc một cách quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở. Đến nay, hầu hết tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, trường học không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần.

Ngày Chủ nhật xanh lan tỏa nhiều mô hình hay - Ảnh 1.

Thanh niên phường An Đông, TP Huế chăm sóc đường hoa, triển khai hiệu quả mô hình “Tuyến đường Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – Trật tự trị an”

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, đánh giá phong trào này từng bước nâng cao ý thức của người dân tham gia bảo vệ môi trường, tạo sự đồng thuận trong xã hội. “Khi triển khai, nhiều nhà báo hỏi chúng tôi rằng liệu phong trào này sẽ lụi tắt sau vài tháng triển khai như các phong trào khác hay không? Tôi đã khẳng định với họ rằng không có chuyện đó xảy ra vì phong trào này có sự đặc biệt là do người đứng đầu chỉ đạo trực tiếp, quyết tâm, đồng bộ và kiên trì thực hiện và thực tế đã chứng minh” – ông Phan Ngọc Thọ nói.

Theo ông Thọ, cần nhân rộng các mô hình, cách làm hay để nâng cao hơn nữa nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường. Đặc biệt, phải gắn trách nhiệm của người đứng đầu, lãnh đạo các địa phương, cơ quan, đơn vị trong tuyên truyền, vận động, triển khai các mô hình để phong trào ngày càng đi vào thực chất.

Nguồn:Nld.com.vn

Link:http://nld.com.vn/thoi-su/ngay-chu-nhat-xanh-lan-toa-nhieu-mo-hinh-hay-2020011922142449.htm


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục
*Website được xây dựng với mục đích chia sẻ thông tin, hình ảnh và con người Xứ Huế không liên quan đến chính trị. Bài viết được duyệt kỹ trước khi lên trang tránh gây hiểu nhầm đến bạn đọc, cũng như tôn chỉ mục đích báo chí. Mọi ý kiến thắc mắc hoặc góp ý xin vui lòng gửi mail về địa chỉ huecity.net@gmail.com. Chúng tôi sẽ phản hồi lại sớm nhất. Xin chân thành cảm ơn!