T6, 09 / 2020 11:47 sáng | huecity

Chiều 3/9, một lãnh đạo TAND TP Huế (tỉnh TT-Huế) cho biết thông tin trên. Phiên toà sẽ được mở vào ngày 8/9.

Ngày 8/9 xử bác sĩ da liễu ở Huế hiếp dâm nữ đồng nghiệp
Cựu bác sĩ da liễu Lê Quang Huy Phương thời điểm bị bắt giữ.

Cựu bác sĩ Lê Quang Huy Phương (SN 1983, trú khu tập thể Đống Đa, phường Phú Nhuận, TP Huế) bị truy tố 3 tội danh gồm “Hiếp dâm”, “Cố ý gây thương tích” và “Bắt giữ người trái pháp luật”.

“Phiên tòa sơ thẩm xét xử công khai. Dự kiến có 4 luật sư đứng ra bào chữa cho bị cáo Phương; 3 luật sư bào chữa cho bị hại Dương Huỳnh T.T. (SN 1996, trú tại thị xã Hương Trà, tỉnh TT-Huế)”, vị lãnh đạo này cho biết.

Như đã đưa tin, tháng 4/2020, cơ quan CSĐT Công an TP Huế có kết luận điều tra vụ án hình sự đối với bị can Lê Quang Huy Phương và đề nghị truy tố bị can này 3 tội danh nói trên.

Theo kết luận điều tra, Lê Quang Huy Phương và chị Dương Huỳnh T.T. là đồng nghiệp cùng công tác ở khoa da liễu (Bệnh viện Trung ương Huế)

Khoảng 10h30 ngày 17/9/2019, Phương liên hệ một đồng nghiệp để yêu cầu chị T. mang một liều thuốc làm đẹp đến phòng 203 nhà B khu tập thể chung cư Đống Đa (phường Phú Nhuận, TP Huế) cho Phương.

Sau khi chị T. vào nhà Phương tại chung cư thì bị Phương chốt cửa lại và có ý định hiếp dâm.

Do chống cự quyết liệt nên chị T. đã bị Phương dùng tay đánh vào mặt khiến nạn nhân thương tích, phải đi bệnh viện điều trị. Theo kết luận điều tra, hành vi của Phương là hiếp dâm nhưng chưa đạt do bị hại tìm cách trì hoãn và trốn thoát.

Trong quá trình thực hiện hành vi trên, Phương đã dùng vũ lực gây thương tích cho chị T. là 37% nên bị cáo buộc tội cố ý gây thương tích.

Ngoài ra, quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế cũng xác định, đối tượng Lê Quang Huy Phương phạm thêm tội bắt giữ người trái pháp luật khi thời điểm xảy ra sự việc, y cố ý đóng cửa không cho nạn nhân trốn thoát.

Khi nạn nhân đã thoát chạy ra ngoài cũng bị Phương đuổi theo bắt lại vào phòng, đóng của không cho về trong hơn 70 phút.

Quang Thành – vietnamnet.vn

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ho-so-vu-an/chot-thoi-gian-xu-bac-si-da-lieu-o-hue-hiep-dam-nu-dong-nghiep-671327.html


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục