T7, 02 / 2020 8:21 sáng | huecity
Dịch bệnh Covid-19 đã và đang đang ảnh hưởng lớn đến du lịch khi lượng du khách có sụt giảm rõ rệt.

Đến thời điểm này, các đơn vị du lịch, dịch vụ đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh và tìm giải pháp vượt qua giai đoạn khó khăn này.

nganh du lich thua thien hue no luc vuot kho hinh 1
 Du khách nghỉ ngơi ở vùng phá Tam Giang

Công ty du lịch Huế Tourist là một trong những doanh nghiệp khai thác khá tốt nguồn khách châu Âu đến Huế. Những ngày này, đơn vị liên tục làm việc với các đối tác điều chỉnh tour, hủy tour. Bên cạnh đó, các hoạt động biểu diễn phục vụ khách du lịch tàu biển của công ty cũng tạm dừng.

Ông Trần Quang Hào, Giám đốc Công ty du lịch Huế Tourist lo lắng: “Trong thời gian dịch bệnh diễn ra có suy giảm khá rõ rệt, nguồn khách đặt trước đã có hiện tượng hủy tương đương với 15%. Bên mình là công ty lữ hành quốc tế, nguồn khách từ châu Âu là chủ yếu. Khi có dịch bệnh mình sẽ triển khai thường xuyên các vấn đề phun thuốc, phát khẩu trang và nước rửa tay bảo vệ cho khách”.

nganh du lich thua thien hue no luc vuot kho hinh 2
Khách tham quan Đại Nội Huế

Những ngày này, lượng du khách tham quan hệ thống di sản Huế giảm khoảng 20% so với trước và trong dịp Tết Nguyên Đán. Công tác phòng chống dịch bệnh được chính quyền địa phương và đơn vị quản lý di sản đặt lên hàng đầu, đảm bảo an toàn sức khỏe cho du khách.

Đến nay, Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế đã cấp phát miễn phí hơn 10.000 khẩu trang y tế cho du khách đến tham quan Đại Nội, lăng Tự Đức, lăng Minh Mạng, lăng Khải Định… Trung tâm cũng đã dừng các hoạt động biểu diễn Nhã nhạc, biểu diễn ca Huế ở khu vực Nhà hát Duyệt Thị Đường và ở điểm tham quan các lăng.

Ông Đinh Mạnh Thắng, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Thừa Thiên Huế, cho biết đơn vị đã huy động đội ngũ bảo vệ, nhân viên trực, phân luồng du khách để tránh tập trung đông người: “Bằng nhiều biện pháp chúng tôi đang tập trung vào phòng chống dịch bệnh tốt cho bản thân du khách để nơi đây trở thành một nơi an toàn, thân thiện. Thứ hai, chúng tôi cũng đang tìm thêm nguồn khách khác, ở các thị trường khác, nhất là thị trường khách nội địa để bù đắp lượng khách hao hụt vào thời điểm này”.

nganh du lich thua thien hue no luc vuot kho hinh 3
Rất nhiều khách nước ngoài tiếp tục chọn các di sản Huế tham quan

Mọi năm vào thời điểm này, các khách sạn ở Huế đều trong tình trạng cháy phòng. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên lượng khách lưu trú giảm mạnh. Trong tháng 2 này, số phòng bị hủy đặt chỗ gần 9.000 phòng, ước thiệt hại hơn 15 tỷ đồng.

Theo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, trong tháng 2, riêng các tour lữ hành lượng khách đã giảm 20%, trong đó khách Trung Quốc cắt hoàn toàn, khách một số nước Châu Á cũng giảm đáng kể. Theo đó, nhiều hoạt động dịch vụ phục vụ du lịch cũng bị ảnh hưởng.

Hiện nay, cùng với việc tăng cường công tác phòng chống dịch đối với du khách, ngành Du lịch Thừa Thiên Huế chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển hướng khai thác thị trường khách, cùng liên kết đưa ra những gói kích cầu thu hút nguồn khách.

Ông Lê Hữu Minh, Quyền Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã có một số sản phẩm du lịch được giới thiệu thay thế những tour lễ hội mùa xuân như du lịch nhà vườn Thủy Biều, du lịch nghỉ dưỡng biển, đầm phá Tam Giang…

“Các đơn vị trực tiếp phục vụ trong ngành du lịch ví dụ như lữ hành thì trong tháng 2 này, giảm đến 20% các đơn vị bỏ tour. Và dự báo sắp tới, con số này cao hơn. Các khách sạn thì phải nâng cao chất lượng dịch vụ, cũng phải tính đến phương án tổ chức xúc tiến quảng bá tại các thị trường trọng điểm mà Huế đang khai thác, ngoài thị trường thị trường mà chúng ta bị mất đi là Trung Quốc rồi các vùng Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao”, ông Minh nói.

Nguồn:Vov.vn

Link:https://vov.vn/du-lich/nganh-du-lich-thua-thien-hue-no-luc-vuot-kho-1010193.vov


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục