T5, 10 / 2019 3:12 chiều | nguyendinhhiep

 Tại buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện ngày 1/10/2019, ông Phan Ngọc Thọ – Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hiện nay công ty du lịch Vietravel đang có mong muốn xây dựng một bảo tàng ẩm thực Việt Nam tại Huế.

Liên quan đến việc triển khai Đề án “Huế – Kinh đô ẩm thực” đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, mới đây, tại buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiên, ông Phan Ngọc Thọ – Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hiện nay công ty du lịch Vietravel đang có mong muốn xây dựng một bảo tàng ẩm thực Việt Nam tại Huế.

Hình minh họa – Ảnh: mytour

“Tuy nhiên, về cơ chế, tính pháp lý thì đang xin ý kiến các vụ, cục”, ông Thọ cho hay.

Cũng theo Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Đề án “Huế – Kinh đô ẩm thực” đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 có nội dung xây dựng bảo tàng ẩm thực; xây dựng thương hiệu ẩm thực Huế; sưu tầm biên soạn, số hóa các món ăn của Huế để hình thành bộ từ điển các món ăn của Huế có tầm cỡ quốc gia.
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin thêm, trong vòng 2 năm tới, sẽ cố gắng hoàn thiện bộ từ điển với trên 1.700 món ăn của Huế.

Cố đô Huế được xác định là một trung tâm văn hóa du lịch của Việt Nam, thừa hưởng một di sản văn hóa đồ sộ có giá trị đặc sắc. Với bề dày lịch sử của vùng đất Cố đô, mỗi khi nhắc đến Huế, du khách trong và ngoài nước không chỉ biết đến đền đài, lăng tẩm cổ kính mà còn biết đến ẩm thực Huế vô cùng phong phú, tinh tế và đa dạng.

Ẩm thực Huế là kết tinh của quá trình sáng tạo của nhiều thế hệ, đã để lại cho Huế 1.700 món ăn từ dân gian cho đến cung đình, trong tổng số khoảng 2.400 món ăn của cả đất nước Việt Nam. Ẩm thực Huế là sự giao thoa nhiều vùng miền, pha trộn, kết tinh và lan tỏa của các miền văn hóa…

Nguồn:Toquoc.vn


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục