T7, 02 / 2019 4:25 chiều | huecity

Trong 3 ngày Tết Nguyên đán, khu di sản Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã đón và phục vụ 92.000 lượt khách tham quan, vui chơi…

khu-di-san-hue-don-gan-100-ngan-luot-khach-tham-quan-dip-tet
Du khách tham quan Đại nội Huế ngày mồng 1 Tết.

Ngày 9/2, thông tin từ Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho hay, chỉ trong 3 ngày Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, khu di sản Huế đã đón và phục vụ 92.000 lượt khách tham quan.

Cụ thể, trong số 92.000 lượt khách tham quan khu di sản Huế, có 22.000 lượt khách quốc tế.

Những ai là du khách người Việt Nam được vào cửa miễn vé ở tất cả các điểm di tích có phục vụ khách tham quan.

Theo tìm hiểu, suốt 7 ngày nghỉ của mùa Tết Nguyên đán năm 2019, khu di sản Huế đón khoảng 117 ngàn lượt khách tham quan. Con số 92.000 lượt khách tham quan khu di sản Huế trong 3 ngày Tết Nguyên đán là con số ấn tượng, dự báo thêm một năm hấp dẫn của “Huế – Một điểm đến năm di sản”.

Được biết, nhân dịp chào đón Xuân Kỷ Hợi năm 2019, trong 3 ngày Tết, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế mở cửa miễn phí cho người dân và du khách trong nước đến vui chơi, tham quan ở Đại nội Huế.

khu-di-san-hue-don-gan-100-ngan-luot-khach-tham-quan-dip-tet
Đông đảo du khách hòa mình vào các hoạt động văn hóa nghệ thuật.
Загрузка...

Tại đây, có nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật để phục vụ du khách như lễ Đổi gác; trình tấu Tiểu nhạc; các trò chơi cung đình, trình diễn thư pháp; trình tấu Đại nhạc; múa Lân sư rồng…

Vào ngày mồng 7 Tết (11/2) vào buổi sáng sẽ có lễ Hạ nêu tại Triệu Miếu, Khai ấn tân niên tại Thế Miếu…

Hoàng cung Huế luôn là điểm nhấn hấp dẫn thu hút rất nhiều du khách tham quan và du xuân vào những ngày đầu tiên của năm mới.


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục