Khẩn cấp chặn xe lên cao tốc La Sơn-Túy Loan

T6, 11 / 2019 11:21 sáng | huecity
Khẩn cấp chặn xe lên cao tốc La Sơn-Túy Loan
Cao tốc La Sơn-Túy Loan chưa đảm bảo điều kiện và chưa được Bộ GTVT chấp thuận đưa vào khai thác. 

Ngày 29-11, Cục Quản lý đường bộ III (Tổng cục đường bộ VN), cho hay vừa có công văn hỏa tốc gửi BQL dự án đường Hồ Chí Minh về việc thực hiện các biện pháp ngăn chặn các phương tiện giao thông lưu thông trên đường cao tốc La Sơn – Túy Loan khi chưa đưa vào khai thác.

Khẩn cấp chặn xe lên cao tốc La Sơn-Túy Loan - ảnh 1
Xe tải chạy “chui” trên cao tốc La Sơn – Túy Loan. Ảnh: TẤN VIỆT

Những ngày qua, nhà thầu thi công đã đổ nhiều đống đất tạo thành barie mềm ngăn xe chạy “chui”. Tuy nhiên, kiểm tra hiện trường sáng 28-11, Chi cục Quản lý đường bộ III.1 ghi nhận một số phương tiện như xe tải lớn, xe khách vẫn vượt qua được để lưu thông.

Do đó, Cục Quản lý đường bộ III cho rằng cần phải thực hiện khẩn cấp các biện pháp cứng rắn để ngăn các phương tiện này đi vào cao tốc. Ngoài việc phòng ngừa tai nạn đáng tiếc, việc này còn để không cản trở phương tiện phục vụ thi công dự án, phương tiện của các đơn vị có trách nhiệm kiểm tra tuyến đường.

Cục Quản lý đường bộ III đề nghị BQL dự án đường Hồ Chí Minh chỉ đạo nhà đầu tư, nhà thầu thi công khẩn trương bố trí đầy đủ hệ thống báo hiệu, lắp dựng barie, rào chắn và cử người trực gác tại các vị trí đầu tuyến, các nút giao, vị trí có các điểm mở đường công vụ.

Sau khi bố trí đầy đủ hệ thống báo hiệu, rào chắn, trường hợp người điều khiển phương tiện cố tình không chấp hành, có hành vi chống đối, đề nghị BQL dự án báo cho các cơ quan chức năng tại địa phương. Địa phương sẽ cử lực lượng phối hợp, hỗ trợ tuyên truyền và xử lý vi phạm. Cục Quản lý đường bộ III sẵn sàng cử lực lượng công chức thanh tra phối hợp và hỗ trợ thực hiện.

Nguồn:Plo.vn
Link:https://plo.vn/do-thi/khan-cap-chan-xe-len-cao-toc-la-sontuy-loan-873619.html


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục
*Website được xây dựng với mục đích chia sẻ thông tin, hình ảnh và con người Xứ Huế không liên quan đến chính trị. Bài viết được duyệt kỹ trước khi lên trang tránh gây hiểu nhầm đến bạn đọc, cũng như tôn chỉ mục đích báo chí. Mọi ý kiến thắc mắc hoặc góp ý xin vui lòng gửi mail về địa chỉ huecity.net@gmail.com. Chúng tôi sẽ phản hồi lại sớm nhất. Xin chân thành cảm ơn!