T7, 06 / 2018 10:10 sáng | huecity

Vào đêm 29/6/2018, tại sân trước bia Quốc Học Huế, đã diễn ra lễ khai mạc lễ hội Sen Huế 2018 với chủ đề:”Truyền thuyết một loài hoa”. Với việc giàn dựng các chương trình nghệ thuật đặc sắc, cùng với việc bố trí không gian mới lạ theo các chủ đề chính: Sắc Sen,Màu Sen, Nét Sen, Vị Sen – Lễ khai mạc đã khiến cộng đồng tham gia lễ hội thực sự ngỡ ngàng và vô cùng thích thú.

Tại lễ khai mạc, ông Lê Hữu Minh, quyền giám đốc sở du lịch Thừa Thiên Huế cho biết, Đây là lần đầu tiên Lễ Hội Sen Huế được tổ chức,bên cạnh việc tôn vinh giá trị đặc sắc của Sen Huế, thì đây cũng là bước khởi đầu để hàng năm ngành du lịch Thừa Thiên Huế có thêm một sản phẩm du lịch.

“Chúng tôi hi vọng rằng Lễ hội Sen sẽ góp phần khẳng định danh hiệu Huế – thành phố Festival của Việt Nam, từng bước xây dựng hình ảnh Huế – kinh đô lễ hội. Bên cạnh đó, làm tăng cường đa dạng hóa các hoạt động cho du khách trong quá trình trải nghiệm, tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; khuyến khích du khách tăng thời gian lưu trú và tăng suất chi tiêu khi đến Huế. Đồng thời, tạo sân chơi và cơ hội cho các doanh nghiệp dịch vụ du lịch giới thiệu sản phẩm cũng như liên kết các thành phần kinh tế cùng tham gia tạo ra sản phẩm du lịch chung cho tỉnh Thừa Thiên Huế.”

Chương trình nghệ thuật đắc sắc được chuẩn bị kỹ càng gây ấn tượng mạnh với người xem Màn trình diễn áo dài với những thiết kế được lấy cảm hứng từ SEN Hai nhà thiết kế trẻ Viết Bảo & Khánh Shyna đã thổi hồn vào áo dài Huế những “kiệt tác đậm chất Sen”Tại lễ khai mạc, mọi người được thưởng thức màn trình diễn áo dài với việc lấy Sen làm ý tưởng thiết kế – nhà thiết kế Viết Bảo và Khánh Shyna mang đến cho du khách những thiết kế mới nhất cực kỳ độc đáo.

Bên cạnh đó, tại lễ hội Sen 2018, các không gian trưng bày các sản phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ Sen như Trúc Chỉ, Nón Sen, Tranh thêu nghệ thuật Sen giúp du khách có những cảm nhận mới mẻ về Sen.

Điểm độc đáo mà du khách không thể bỏ qua đó là các gian hàng phục vụ ẩm thực được làm từ Sen như cơm Sen, Gỏi Sen, Trà Sen..v.v tại đây mọi người có cơ hội thưởng thức những món ăn đậm chất cung đình được chế biến từ các chuyên gia ẩm thực đang làm việc tại các khách sạn lớn ở Huế.

Với việc tổ chức lễ hội Sen 2018, Huế đang làm mới chính mình dựa trên những giá trị văn hóa sẵn có – tạo ra sân chơi mới mẻ cho những nhà làm nghệ thuật, những cơ sở kinh doanh du lịch. Đồng thời, là sự kiện văn hóa đặc sắc nhằm góp phần làm đa dạng hóa sản phẩm du lịch Thừa Thiên Huế,giúp du khách có thêm những trải nghiệm mới lạ hơn.

Lễ hội sen Huế 2018 diễn ra trong 3 ngày từ 29/6 – 01/07, Bao gồm các chương trình nghệ thuật đặc sắc và trình diễn các sản phẩm lấy Sen làm ý tưởng chủ đạo. tại sân trước bia Quốc Học Huế.

 Khám Phá Di Sản


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục