T7, 03 / 2020 9:13 sáng | huecity

Để phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tạm đóng cửa đối với rạp chiếu phim, quán bar, điểm massage, game online.

Ngày 13/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã chỉ đạo UBND các huyện thông báo tạm đóng cửa để hạn chế tụ tập đông người, hạn chế nguy cơ dịch bệnh bùng phát đối với: rạp chiếu phim, quán Bar, điểm massage, game online.

Bên cạnh đó, cảng Chân Mây sẽ tạm thời không đón các tàu biển du lịch cập bến để phòng ngừa dịch bệnh phát sinh và lây lan (các tàu hàng vẫn được cập bến nhưng được kiểm tra kỹ lưỡng).

Huế tạm đóng cửa rạp chiếu phim, quán bar, điểm massage phòng Covid-19 - Ảnh 1.

Trước đó, khi chưa có thông báo tạm đóng cửa rạp chiếu phim, quán Bar, điểm massage, game online… nhiều cửa hàng tại phố đi bộ Huế đã tạm đóng cửa vệ sinh phòng Covid-19.

Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng sẽ sớm tổ chức buổi làm việc với các doanh nghiệp trên địa bàn để nắm bắt tình hình phòng, chống dịch cũng như tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Từ đó, có những chính sách hỗ trợ cụ thể để cùng doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại.

Theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly diện rộng, Ban Chỉ đạo yêu cầu Sở Y tế, Bệnh viện Trung ương Huế, các địa phương sẵn sàng chuẩn bị các khu cách ly tập trung, báo cáo tình hình chuẩn bị khu cách ly để Ban chỉ đạo có phương án sử dụng khi cần thiết.

Đồng thời, yêu cầu các địa phương tiếp tục giám sát, nắm chắc tình hình dân cư phát sinh trên địa bàn, lượng khách lưu trú tăng thêm, báo cáo hàng ngày tình hình phát sinh các trường hợp F1, F2, F3 không được chủ quan kể cả các trường hợp F1 đã có kết quả âm tính, phải theo dõi tình hình sức khỏe thường xuyên các trường hợp cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

Huế tạm đóng cửa rạp chiếu phim, quán bar, điểm massage phòng Covid-19 - Ảnh 2.

Du khách nước ngoài sử dụng nước rửa tay sát khuẩn được trang bị miễn phí ở một số tuyến đường của Huế.

Cùng ngày, ông Phan Ngọc Thọ – Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cũng cho biết, để kịp thời chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19, bên cạnh việc duy trì giao ban trực tuyến với các sở, ngành, địa phương vào 7h15′ hằng ngày, Ban chỉ đạo sẽ thành lập “Sở chỉ huy tiền phương” trong phòng chống dịch Covid-19.

“Sở chỉ huy tiền phương” trong phòng chống dịch Covid-19 tại Trụ sở UBND tỉnh (số 16, đường Lê Lợi, TP Huế). Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, “Sở chỉ huy tiền phương” sẽ hoạt động và phải phát huy hiệu quả, mỗi thành viên trong Ban chỉ đạo là một “chiến sĩ”, luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu, phục vụ nhân dân.

Được biết, hiện tại có 3 bệnh nhân dương tính với Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Đó là các bệnh nhân thứ 30, 31 và 33. Sức khỏe các bệnh nhân này hiện ổn định. Ngoài ra, tất cả các đối tượng cách ly được theo dõi thường xuyên, sức khỏe cũng đều ổn định.

Nguồn:Toquoc.vn

Link:http://toquoc.vn/hue-tam-dong-cua-rap-chieu-phim-quan-bar-diem-massage-phong-covid-19-20200313211632296.htm


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục