T4, 10 / 2019 8:44 sáng | huecity

Kết quả về chất lượng không khí của TP.Huế được sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh này phát đi thông báo mỗi ngày.

Ngày 15/10, trao đổi với PV, đại diện sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, công tác công bố  thông tin về chất lượng không khí TP.Huế và mức độ ảnh hưởng của ô nhiễm tới sức khỏe cộng đồng được Sở thực hiện mỗi ngày. Những số liệu này được công bố hằng ngày trên Cổng thông tin điện tử của Sở.

Huế được biết đến là thành phố có mật độ cây xanh nhiều.

Được biết, tất cả những kết quả chất lượng môi trường không khí được quan trắc tại trạm quan trắc tự động và liên tục môi trường không khí, đặt tại trường Cao đẳng sư phạm Huế, số 83 Hùng Vương, phường Phú Nhuận (TP.Huế). Sau khi thu thập các dữ liệu quan trắc, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ phát đi thông báo kết quả mỗi ngày trên trang web của đơn vị.

Mới đây nhất, chỉ số chất lượng không khí ngày 14/10 đối với thông số Bụi PM2.5 là 29, chất lượng không khí ở mức tốt.

Sơ đồ so sánh kết quả quan trắc thông số Bụi PM2.5 với QCVN 05:2013/BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về chất lượng không khí xung quanh của ngày 14/10.\

Đại diện sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên-Huế nhấn mạnh, việc nắm những thông tin này sẽ giúp người dân có thể biết ngay chất lượng không khí mà mình hít thở đang ở mức nào trong năm mức: Tốt, trung bình, kém, xấu, nguy hại.

Nguồn:Nguoiduatin.vn


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục