T6, 01 / 2020 5:03 chiều | huecity

Cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An vừa triệt phá thành công đường dây hoạt động tín dụng đen và bắt giữ nhiều đối tượng cho vay nặng lãi .

Cơ quan công an đọc lệnh bắt đối tượng Nguyễn Duy Dương. (Ảnh: Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Ngày 3/1, tin từ Phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp đột kích bất ngờ, kiểm tra và triệt xóa 6 điểm cho vay nặng lãi tại tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Nghệ An.

Theo đó, Phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cùng lực lượng Cảnh sát cơ động, các đội nghiệp vụ và Công an tỉnh Nghệ An tổ chức đột kích bất ngờ, kiểm tra 6 điểm gồm: Công ty TNHH Một thành viên phát triển Thương mại dịch vụ (TMDV) Tổng hợp Tín Đạt (trụ sở số 22 đường Lê Việt Thuật, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) do đối tượng Nguyễn Sỹ Trung (SN 1976, trú phường Hà Huy Tập, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) đứng đầu và các chi nhánh tại 174 Điện Biên Phủ, 188 Điện Biên Phủ, 420 Lê Duẩn, 51 Nguyễn Sinh Cung và số 1 Hồ Đắc Di (TP Huế) cho vay nặng lãi.

Đối tượng Nguyễn Sỹ Trung đứng ra làm hợp đồng thuê mặt bằng và làm giấy ủy quyền cho 5 đối tượng gồm: Nguyễn Duy Dương, Nguyễn Thị Nhụy, Hà Thị Thu Hiền, Vũ Duy Đức và Nguyễn Đức Thịnh làm quản lý hoạt động 5 chi nhánh tại TP Huế.

Các đối tượng quản lý 5 chi nhánh đứng ra tuyển, thuê nhân viên làm việc tại cơ sở mình quản lý và được tham gia “đào tạo chuyên môn” về nghiệp vụ cho vay, cách thức đòi nợ tại tỉnh Nghệ An. Mỗi cơ sở có từ 4 – 6 nhân viên làm nhiệm vụ giao dịch trực tiếp, xử lý nợ và quản lý.

Thủ đoạn hoạt động của nhóm đối tượng kể trên là yêu cầu người vay tiền đưa ô tô, xe máy có đăng ký chính chủ, chứng minh nhân dân của người vay và làm thủ tục mua tài sản trên. Sau đó, sử dụng tài sản làm hợp đồng cho người vay thuê tài sản và thực hiện trên phần mềm với lãi suất cho vay dao động từ 109.5% đến 182.5%/năm, có trường hợp cho vay lãi suất hơn 700%/năm.

Theo điều tra ban đầu, riêng các chi nhánh tại Thừa Thiên – Huế, từ tháng 8/2016 đến nay đã cho 1.420 người với gần 21.000 hồ sơ, tổng số tiền cho vay hơn 21,2 tỷ đồng và thu lợi bất chính hơn 4,6 tỷ đồng.

Đại tá Phạm Văn Toàn – Trưởng phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết: “Trong ngày 2/1, chúng tôi triển khai 6 tổ công tác, trong đó 5 tổ phụ trách kiểm tra, triệt xóa 5 điểm tại TP Huế. Tổ còn lại được cử lên đường và trong sáng ngày 2/1 cũng phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An khám xét khẩn cấp trụ sở chính của Công ty Tân Tín Đạt (TP Vinh) bắt giữ các đối tượng liên quan”.

Hình ảnh một trong 5 cơ sở hoạt động ở TP Huế và đối tượng Nguyễn Duy Dương, Nguyễn Thị Uyên Thanh quản lý cơ sở 1 (Ảnh: Công an Thừa Thiên – Huế).

Được biết, tiền thân của Công ty TNHH MTV phát triển TMDV Tổng hợp Tín Đạt là Công ty Tân Tín Đạt thành lập vào tháng 8/2016 với nhiều địa điểm kinh doanh ở các tỉnh, thành phố trong cả nước và đăng ký kinh doanh nhiều ngành nghề như buôn bán ô tô, cho thuê xe, cầm đồ… Sau đó, Công ty Tân Tín Đạt cùng các chi nhánh đồng loạt giải thể và trở thành Công ty TNHH MTV phát triển TMDV Tổng hợp Tín Đạt.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã bắt giữ các đối tượng phạm tội, tạm giữ các hồ sơ tài liệu chứng cứ liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi để tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Nguồn:Infonet.vn
Link:https://infonet.vn/hue-pha-duong-day-tin-dung-den-lien-tinh-cho-vay-lai-suat-700nam-post328052.info


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục