T7, 09 / 2019 9:17 sáng | nguyendinhhiep

Đề xuất mở rộng ranh giới TP.Huế là một trong những kiến nghị đã được Chủ tịch Quốc hội ủng hộ và chỉ đạo Chính phủ, các bộ, ngành xem xét giải quyết.

Thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, tỉnh này vừa nhận Thông báo kết luận số 3304/TB-TTKQH, thông báo ý kiến kết luận của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại chuyến thăm, làm việc với tỉnh Thừa Thiên-Huế ngày 17/8.

Nhiều đề xuất, kiến nghị của tỉnh Thừa Thiên- Huế đã được Chủ tịch Quốc hội ủng hộ và chỉ đạo Chính phủ, các bộ, ngành xem xét giải quyết. Ảnh: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm bà con ở Thượng thành -Huế.

Về mở rộng ranh giới TP.Huế theo hướng hình thành đô thị trung tâm với trục cảnh quan dọc theo sông Hương, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cơ bản nhất trí với chủ trương mở rộng địa giới hành chính TP. Huế để có đủ không gian phát triển đô thị phù hợp với định hướng bảo tồn di sản văn hóa và thân thiện môi trường.

Tuy nhiên, việc mở rộng này cần gắn kết chặt chẽ với quan điểm, mục tiêu và kế hoạch sắp xếp lại các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã theo các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp lại các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2019- 2021.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng chỉ đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế sớm hoàn thiện đề án trình Chính phủ xem xét, trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Bên cạnh đó, liên quan đến việc công nhận Thừa Thiên-Huế là đô thị di sản đặc thù- thành phố trực thuộc Trung ương, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị tỉnh chủ động phối hợp với các bộ, ngành tổng kết, đánh giá thực trạng phát triển đô thị của tỉnh theo các tiêu chí, định mức về quy mô, trình độ phát triển theo quy định tại nghị quyết số 1210/2016/UBTVQH14, đáp ứng vai trò hạt nhân, trung tâm phát triển của vùng và cả nước, cũng như trong mối tương quan phát triển của các đô thị trực thuộc Trung ương khác.

Về dự án mở rộng cảng hàng không Quốc tế Phú Bài, Chủ tịch Quốc hội cơ bản nhất trí về sự cần thiết đẩy nhanh các thủ tục để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án mở rộng Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài với công suất 5 triệu hành khách/năm, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh…

Nguồn:Nguoiduatin.vn


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục