T4, 05 / 2019 2:59 chiều | huecity

Để sớm lấy được phiếu đăng ký tiêm vắc-xin dịch vụ cho con, nhiều phụ huynh ở TP.Huế phải bắt đầu xếp hàng từ 3h sáng nay, 8.5.

Trong suốt sáng nay, dãy xếp hàng ở cổng Khoa Truyền thông giáo dục sức khỏe – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên – Huế (ở 109 Phan Đình Phùng, TP. Huế) đã lên tới cả nghìn người.

Dòng người xếp hàng dài trên đường Phan Đình Phùng chờ lấy phiếu đăng ký tiêm chủng.

Theo thông báo của đơn vị tiêm chủng, có hai loại vắc-xin được dịch vụ được cho phụ huynh đăng ký lần này là “5 trong 1” và “6 trong 1”. Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho hay, đợt này đơn vị đã nhập được 1.100 liều vắc-xin.

Theo từng lượt, bảo vệ sẽ mở cổng cho một lượng người vào nhất định. Ảnh: P. Thành.

Trước số lượng người dân đến đăng kí quá đông, đơn vị này đã phải mời công an tham gia để bảo vệ trật tự, trong quá tình phát phiếu đăng ký. Từ khu vực xếp hàng, chờ đăng ký phiếu, các bộ phận truyền thông liên tục phát loa để hướng dẫn phụ huynh.

Lần lượt từng người được làm thủ tục phát phiếu. Ảnh: P. Thành.

Rất nhiều ghế chờ, nước uống cũng được chuẩn bị sẵn để phục vụ mọi người. Bên trong khu vực đăng ký, nhiều cán bộ của Sở Y tế cũng được tăng cường về hỗ trợ.

Ai cũng mong muốn đến lượt mình được vào nhận phiếu. Ảnh: P. Thành.
Загрузка...

Dự kiến, khi phát hết 1.100 phiếu đăng ký sẽ tạm ngưng, tháng 6 sẽ nhập về thêm 1.300 liều nữa.

Trả lời với báo chí, Ông Nguyễn Đình Sơn, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Thừa Thiên -Huế, cho biết: Những năm trước chỉ có khoảng 5% lượng người đăng ký dịch vụ tiêm vắc-xin dịch vụ. Song năm nay nhiều cha  mẹ đã chuyển sang đăng ký tiêm dịch vụ cho con, dù phải đợi đến tuần sau mới tiêm chủng.

PHÚC ĐẠT
Báo Lao Động


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục