T4, 02 / 2020 8:25 sáng | huecity

Trong trường hợp tình trạng nghỉ học kéo dài vì dịch bệnh, Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế sẽ chuẩn bị mọi phương án, sẵn sàng cho việc tổ chức dạy học trực tuyến.

Nhằm phòng, chống dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra, từ ngày 4/2 đến hết ngày 9/2, toàn bộ học sinh tại các trường học, cơ sở giáo dục trực thuộc trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã được nghỉ học.

Huế lên phương án dạy học trực tuyến nếu tình trạng nghỉ học vì dịch kéo dài - Ảnh 1.

Giáo viên tuyên truyền về cách phòng chống dịch do virus Corona cho học sinh.

Ông Nguyễn Tân – Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế cho biết, do Thừa Thiên Huế là vùng hay bị ảnh hưởng bão lũ nên hàng năm, ngành giáo dục tỉnh đã có bố trí thời gian dự phòng vào học sớm hơn trước khai giảng từ 1 đến 2 tuần. Năm nay, địa phương không gặp các sự cố về mưa lũ cộng với việc nghỉ Tết đúng theo lịch của Bộ GĐ&ĐT vì vậy việc nghỉ học hiện tại sẽ không ảnh hưởng đến chương trình chung.

Ông Tân cũng thông tin thêm, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khó lường, hiện tại Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã yêu cầu cán bộ giáo viên trong thời gian này chuẩn bị mọi phương án, sẵn sàng cho việc tổ chức dạy trực tuyến nếu tình trạng nghỉ học kéo dài. Tất cả các phương án đã được chuẩn bị để toàn ngành không bị động.

Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cũng yêu cầu cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động trong toàn đơn vị thực hiện các biện pháp sát trùng, diệt khuẩn, vệ sinh môi trường cơ quan, trường học, đồng thời có phương án chuẩn bị các điều kiện, cơ sở vật chất như khẩu trang, xà phòng rửa tay… để đảm bảo sau khi trở lại trường học sinh sẽ có đủ khẩu trang bảo vệ và xà phòng để vệ sinh tay.

Huế lên phương án dạy học trực tuyến nếu tình trạng nghỉ học vì dịch kéo dài - Ảnh 2.

Triển khai phun thuốc diệt khuẩn và vệ sinh lớp học, dụng cụ, nhất là đồ chơi, đồ dùng cá nhân của các cháu ở bậc học mầm non… nhằm đảm bảo an toàn và không để dịch bệnh lây lan trong trường học.

Phối hợp cơ quan y tế địa phương để tổ chức tập huấn cho tất cả cán bộ quản lý, nhân viên y tế học đường về phòng chống dịch. Đặc biệt, chủ động nắm thông tin về tình hình sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong đơn vị để kịp thời báo cáo cơ quan y tế và cơ quan chủ quản trong các tình huống phát sinh.

Tuyệt đối không tập trung học sinh để dạy học hoặc sinh hoạt dưới bất cứ hình thức nào. Rà soát điều chỉnh các hoạt động giáo dục của nhà trường phù hợp, đồng thời xây dựng phương án dạy bù để đảm bảo tiến độ chương trình chung.

Tuy vậy có một thực trạng là việc học sinh được nghỉ gần 1 tuần liên tục tránh dịch bệnh virus Corona, để dễ quản lý cũng như không muốn con “hổng” kiến thức kéo dài, một số phụ huynh vẫn chủ quan cho con mình đi học thêm. Nắm bắt nhu cầu này, nhiều giáo viên, trung tâm dạy thêm đã không cho học sinh nghỉ học.

Liên quan đến vấn đề này, Giám đốc sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế cho hay, ở Huế vấn đề dạy thêm, học thêm chưa đến mức nhức nhối, nhưng quan điểm của Sở luôn cương quyết, mạnh tay. Những ngày học sinh được nghỉ phòng tránh dịch bệnh do virus Corona, Sở sẽ đẩy mạnh, kiểm soát chặt chẽ hơn nhằm chấn chỉnh việc này.

Hiện Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã giao trách nhiệm cho Thanh tra Sở và phòng GDCN-GDTX tăng cường kiểm tra, đề xuất biện pháp xử lý đối với các đơn vị, trung tâm tập trung học sinh, học viên không quy định.

Nguồn:Toquoc.vn
Link:http://toquoc.vn/hue-len-phuong-an-day-hoc-truc-tuyen-neu-tinh-trang-nghi-hoc-vi-dich-keo-dai-20200204155103234.htm


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục