T6, 01 / 2020 3:58 chiều | huecity

Đây là giải thưởng cao quý của ASEAN góp phần tôn vinh và phát triển thương hiệu của những thành phố, là địa phương có du lịch dịch vụ chất lượng cao trong khu vực.

Huế được vinh danh Thành phố Du lịch Sạch ASEAN - Ảnh 1.

Cầu đi bộ trên sông Hương

Theo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế, tại Lễ trao giải thưởng du lịch ASEAN trong khuôn khổ Diễn đàn du lịch ASEAN (ATF) năm 2020 diễn ra ở Brunei vào chiều 16/1, TP. Huế cùng 2 thành phố khác của Việt Nam là Quy Nhơn và Vũng Tàu) vinh dự nhận danh hiệu “Thành phố Du lịch Sạch ASEAN 2020-2022”.

Đây là lần thứ hai liên tiếp, TP. Huế có được danh hiệu này. Trước đó, năm 2018, Huế cùng Hội An và Đà Lạt nhận danh hiệu này cho giai đoạn 2018-2020.

Được biết, để được công nhận “Thành phố du lịch sạch ASEAN”, các thành phố phải đảm bảo 7 tiêu chí là: quản lý môi trường chung; đường phố sạch sẽ, vệ sinh; quản lý xử lý tốt chất thải, nước thải; chính quyền và cộng đồng có ý thức bảo vệ môi trường và giữ gìn vệ sinh đường phố; nhiều không gian xanh; có các điều kiện tốt đảm bảo an toàn sức khỏe, an ninh đô thị đối với du khách; hạ tầng và các phương tiện phục vụ du lịch phù hợp và đạt chuẩn…

Huế hiện được đánh giá một trong những thành phố có môi trường “đáng sống” nhất của Việt Nam với phong trào “Ngày Chủ Nhật Xanh” ngày càng được lan tỏa mạnh mẽ, làm cho môi trường ngày càng sạch đẹp hơn. Phong trào cũng đã được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen và xem đây là một phong trào đáng để nhân rộng trong cả nước.

Bên cạnh đó, Thừa Thiên – Huế cũng đang đầu tư xây dựng một đô thị thông minh, trong đó trọng tâm là Trung tâm Giám sát điều hành Đô thị thông minh Thừa Thiên-Huế được đưa vào hoạt động từ tháng 6/2018. Mô hình với 3 chức năng chính là giám sát, điều hành và tổng hợp để tiếp nhận, chuyển, phân phối, giám sát tất cả những phản ánh của người dân trong các lĩnh vực giao thông, an ninh, văn hóa, du lịch… nâng cao sự tương tác của người dân và chính quyền, hướng đến xây dựng chính quyền phục vụ nhân dân tốt hơn. Mô hình đô thị thông minh của Thừa Thiên – Huế cũng đã vinh dự được Ban tổ chức giải thưởng Viễn thông châu Á – Telecom Asia Awards 2019 trao giải “Dự án thành phố thông minh sáng tạo nhất châu Á”.

Nguồn:Baodansinh.vn

Link:http://baodansinh.vn/hue-duoc-vinh-danh-thanh-pho-du-lich-sach-asean-2020011711373235.htm


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục