T2, 02 / 2020 1:51 chiều | huecity
BV Trung ương Huế vừa tổ chức Diễn tập phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus Corona ở cơ sở 2 tại xã Phong An, huyện Phong Điền.

Tình huống giả định là tiếp nhận 2 trường hợp nghi nhiễm virus corona, các y bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế phải chẩn đoán, cách ly và điều trị cho các bệnh nhân.

Trong đó, một trường hợp là bệnh nhân nam có tiền sử đi công tác từ vùng có dịch tễ của bệnh viêm phổi do chủng mới virus corona gây ra, nhập viện kèm triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi 2 ngày. Và một trường hợp bệnh nhi ngoại tỉnh, có dấu hiệu ho, sốt, khó thở; du lịch cùng gia đình tại Trung Quốc từ 7 ngày trước.

hue dien tap phong chong dich virus corona hinh 1
Bệnh nhân được cách ly điều trị.

Tham gia đợt diễn tập là đông đảo đội ngũ các nhân viên y tế của Bệnh viện Trung ương Huế. Ê kíp trực tiếp điều trị của các khoa đã diễn tập thực hiện các bước tiệt khuẩn, tiệt trùng, thăm khám lâm sàng, lấy mẫu xét nghiệm, hội chẩn, đặt nội khí quản, thở máy, chụp X-quang và đưa ra phác đồ điều trị… đối với 2 trường hợp giả định.

Hiện, Bệnh viện Trung ương Huế là một trong 3 đơn vị được Bộ Y tế phân tuyến điều trị cuối khi có diễn biến nặng hoặc được xác định dương tính với chủng virus mới Corona ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

hue dien tap phong chong dich virus corona hinh 2
Bệnh nhân giả định tại buổi diễn tập điều trị viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra.

GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết việc diễn tập nhằm mục đích tăng cường tính chuyên nghiệp của các đội phản ứng nhanh, của các nhân viên công tác tại bệnh viện trong khu vực phòng chống dịch.

Cùng với đó là dự phòng trong trường hợp dịch xảy ra lớn thực hành đảm bảo quy trình chuyên môn, an toàn cho người bệnh cũng như nhân viên y tế, không để lây lan rộng.

hue dien tap phong chong dich virus corona hinh 3
Các bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân giả định.

Hiện nay, Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức 3 khu cách ly điều trị cho những bệnh nhân khi có triệu chứng nghi ngờ nhiễm virus Corona. Trong trường hợp xấu, dịch bệnh bùng phát, bệnh viện sẽ tổ chức một khu độc lập tại cơ sở 2, ở huyện Phong Điền, cách thành phố Huế hơn 20km phân lập với các vùng khác.\

Nguồn:Vov.vn

LInk:https://vov.vn/xa-hoi/hue-dien-tap-phong-chong-dich-virus-corona-1005719.vov


Ý kiến bạn đọc
Theo quy định, blog không được phép tích hợp phần bình luận tại đây, quý độc giả vui lòng sang fanpage để trao đổi thêm. Cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục